หน้าหลัก | ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

อียู ประกาศ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 400 ล้านบาท

อกอัครราชทูต เดวิด ลิปแมน หัวหน้าสำนักงานคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย กล่าวว่า สหภาพยุโรปจะให้ความช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติในประเทศไทย ผ่านเงินช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งสหภาพยุโรปกำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่บรรเทาสาธารณจากภัยในพื้นที่ที่กำลังประสบอุทกภัยโดยรวมไปถึงเอ็นจีโอต่างๆ หน่วยงานของสหประชาชาติหรือยูเอ็น หน่วยงานกาชาดสากล เพื่อให้ความช่วยเหลือจากสหภาพยุโรปมีประโยชน์กับผู้ที่ประสบอุทกภัยให้ได้มากที่สุดโดย ... รายละเอียด

คลิปนาทีชีวิตกัดดาฟี-พร้อมสรุปเหตุการณ์วันโดนจับตัว

  ลำดับเหตุการณ์วันสังหารกัดดาฟี 20 ต.ค. (เวลาท้องถิ่น ณ เมืองเซิร์ต ประเทศลิเบีย)   8.30am - เครื่องบินรบฝรั่งเศสโจมตีขบวนรถ 15 คัน ต้องสงสัยว่าเป็นกลุ่มกำลังฝ่ายรัฐบาลเดิม ที่คาดว่ากัดดาฟีร่วมนั่งมาด้วย ผลจากการโจมตี ทำให้กัดดาฟีบาดเจ็บและหลบหนีลงไปในหลุมหลบพายุทรายแห่งหนึ่งพร้อมกับ องครักษ์ที่เหลือรอดเพียงหยิบมือ กลุ่มเอ็นทีซีออกค้นหาตัวทันที11.05am - มีรายงานว่าทหารเอ็นทีซียึดเมืองเซิร์ตสำเร็จแล้ว2.00pm - ทหารพบหลุมที่ซ่อนกัดดาฟี จากการปะทะบริเวณหลุมดังกล่าว ผู้คุ้มกันกัดดาฟีเสียชีวิตทั้งหมด กัดดาฟีถูกจับกุม2.30pm - ... รายละเอียด

หลอน ชาวบ้านโปแลนด์แห่หนีหมู่บ้านเฮี้ยน เหตุวิญญาณเหยื่อถูกนาซีทรมานร้องครวญระงม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในโปแลนด์ต่างเผ่นหนีออกจากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายหลังเกิดเหตุการณ์เขย่าขวัญเหล่าวิญญาณของเหยื่อที่ถูกทรมานจากทหารนาซีเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองต่างส่งเสียงร้องครวญระงมในยามค่ำคืน สร้างความขวัญผวาให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง โดยชาวบ้านระบุว่า เสียงดังกล่าวมาจากโรงพยาบาลบำบัดผู้ป่วยทางจิตแห่งหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้ยเสียงครวญด้วยความเจ็บปวด และเสียงหัวเราะ โดยเฉพาะในช่วงใกล้วันครบรอบเหตุการณ์สังหารหมู่คนเหล่านี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 11 พ.ย. ... รายละเอียด

ทีวีลิเบียประกาศ "กัดดาฟี" เสียชีวิตแล้ว

เมื่อ 20 ต.ค. เอเอฟพีรายงานว่า กองกำลังฝ่ายสภาถ่ายโอนอำนาจแห่งชาติ (เอ็นทีซี) หรือรัฐบาลใหม่ของลิเบีย แถลงชัยชนะหลังจากจับกุมตัวพ.อ.โมอัมมาร์ กัดดาฟี ได้แล้วที่เมืองเซิร์ต ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของอดีตผู้นำลิเบียรายนี้ พร้อมระบุว่า กัดดาฟี บาดเจ็บสาหัสจากการปะทะ แต่ยังคงมีชีวิตอยู่ ขณะนี้อยู่ในความดูแลที่โรงพยาบาลสนามของฝ่ายเอ็นทีซี รายงานยังระบุว่า นายอาบู บากร์ ยูนิส อดีตรมว.กลาโหมในสมัยของกัดดาฟี ก็ได้เสียชีวิตในการปะทะครั้งใหญ่ที่เมืองเซิร์ตครั้งนี้เช่นเดียวกัน ... รายละเอียด

"รบ.สหรัฐ"ส่งทีมเชี่ยวชาญภัยพิบัติช่วยไทยพร้อมลงพื้นที่ทำภารกิจเย็นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่กองบิน 6 น.ส.คริสตี เดนนี่ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ต้อนรับทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องภัยพิบัติจากสหรัฐที่เดินทางด้วยเครื่องบิน C130 มาจากฐานทัพสหรัฐประจำภาคพื้นแปซิฟิกโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเข้ามาสำรวจความต้องการและความช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมใน ประเทศไทย โดยมีนาวิกโยธินจำนวน 10 นาย พร้อมอุปกรณ์การให้ความช่วยเหลือ ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ ได้นำถุงทรายจำนวน 18,000 ใบ มามอบให้รัฐบาลไทย โดยมีภารกิจของทีมสำรวจชุดนี้จะเข้าไปสำรวจความเสียหาย ... รายละเอียด

Thailand battles severe flooding

Thailand's devastating floodwaters are draining southward towards Bangkok Friday, and residents have been told to prepare for the worst when the spring high tide and a huge volume of water flowing down the Chao Phraya River merge over the next couple of days. ... รายละเอียด

เอกอัครราชทูตจีนมอบเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐและ 10 ล้านหยวนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม นายกว่าน มู่ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะ ผอ.ศปภ. เพื่อมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และ 10 ล้านหยวน พร้อมกับมอบเรือเร็วและเรือยางสะเทินน้ำสะเทินบก พร้อมเครื่องยนต์รวม 64 ลำ และเครื่องกรองน้ำสำหรับนำไปช่วยเหลือในพื้นที่น้ำท่วม อาทิ จ.พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี นครสวรรค์ ลพบุรี สิงห์บุรี เป็นต้น โดย พล.ต.อ.ประชากล่าวว่า ทางรัฐบาลจีนเมื่อทราบว่าเราต้องการความช่วยเหลือจึงให้การสนับสนุนสำหรับเจ้าหน้าที่ที่จะใช้ในกองทัพไทย ... รายละเอียด

จีนส่งเครื่องบินลำเลียงขนของกว่า50ล้าน ช่วยน้ำท่วมไทย

รัฐบาลจีนประเดิมเสนอความช่วยเหลือส่งเครื่องบินขนเรือ เครื่องกรองน้ำ แทงก์น้ำขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท มาช่วยน้ำท่วมที่ประเทศไทย คาดของจะมาถึงเย็นวันนี้ ขณะที่เอกอัครราชทูตจีนมอบเงินช่วยน้ำท่วมอีก 30 ล้านบาท... ... รายละเอียด

สุดล้ำ! สหรัฐฯทดลองใช้ระบบสกัดอาชญากรรมล่วงหน้า เหมือนหนัง'ทอม ครูซ'

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ เริ่มต้นนำเทคโนโลยีสุดล้ำในการคาดการณ์การเกิดอาชญากรรมล่วงหน้ามาใช้เป็น ครั้งแรก ส่งผลให้ระบบอัจฉริยะที่เรียกว่า "pre-crime" ที่เคยปรากฏในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง "Minority Report" ที่นำแสดงโดย ทอม ครูซ ถูกนำมาใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง.. ... รายละเอียด

สื่อต่างชาติรายงานข่าวไทยทุกข์หนักจากน้ำท่วม กทม.เสี่ยงจม 2.34 ล้านคนระส่ำ

สำนักข่าวเอพี รายงานภาวะน้ำท่วมประเทศไทยที่ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ถนนหนทางถูกตัดขาด โบราณสถานหลายแห่ง ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่อยู่ในภาวะวิกฤตจากระดับน้ำที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่กทม. ยังคงไม่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมมากนัก แต่ก็ต้องเผชิญความเสี่ยงต่อปริมาณน้ำจำนวนมากที่จะไหลจากตอนเหนือลงสู่ทะเล ผ่านทางแม่น้ำเจ้าพระยา โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ระบุว่า ในขณะนี้ ได้มีการเร่งผลักดันน้ำลงทะเลเป็นการด่วนแล้ว ... รายละเอียด

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 531 | ที่แสดง: 81 - 90
Advertisement

เข้าสู่ระบบ