หน้าหลัก | ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

กษัตริย์สเปนเผชิญกระแสกดดันสละราชสมบัติ

กษัตริย์ฮวน คาร์ลอส เผชิญเสียงเรียกร้องจากชาวสเปนให้สละราชบัลลังก์ หลังบุตรเขยถูกไต่สวนตั้งหน่วยงานการกุศลบังหน้าสูบเงินหลวง และพระองค์ได้ไปล่าช้างในแอฟริกา ... รายละเอียด

ยอดคนเจ็บ 'อุกกาบาตรัสเซีย' พุ่ง 1,200 ราย

เผยจำนวนผู้บาดเจ็บเพราะอุกกาบาตระเบิดบนท้องฟ้าเมื่อเช้าวันศุกร์ เพิ่มขึ้นเป็น 1,200 ราย ชาวบ้านแห่เก็บสะเก็ดหินดาวตกเร่ขาย นักวิทยาศาสตร์ยันไม่เกี่ยวกับดาวเคราะห์น้อยที่เฉียดโลกในวันเดียวกัน ... รายละเอียด

รัสเซียส่ง จนท.กว่า 2 หมื่นคนเก็บกวาดซากความเสียหาย "อุกกาบาต" เตือน ปชช.ไม่ให้เข้าใกล้

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่กว่า 20,000 คน เข้าไปยังพื้นที่เขตเทือกเขาอูราลทางภาคกลางของประเทศ เพื่อร่วมในปฏิบัติการกู้ภัยและเก็บกวาดความเสียหาย หลังเกิดเหตุอุกกาบาตตกเมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) ... รายละเอียด

บาดเจ็บกว่า 400 อุกกาบาตตกถล่มเมืองรัสเซีย

พบผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 400 คน จากเหตุเศษอุกกาบาตกมายังหลายเมืองในเขตอูราลทางภาคกลางของรัสเซีย ขณะที่คลื่นช็อคเวฟทำให้หน้าต่างอาคารหลายแห่งแตกร้าว และอาคารมีรอยร้าว ... รายละเอียด

ตีราคา 5 ล้านล้านบ. ดาวเคราะห์น้อยเฉียดโลก

บริษัททำเหมืองบนดาวเคราะห์น้อยคำนวณมูลค่าของดีเอ14 ก้อนหินอวกาศที่จะเฉียดโลกในวันศุกร์ คาดทำเงินได้ราว 5.85 ล้านล้านบาท ... รายละเอียด

ช็อก! เด็กหญิงเม็กซิโกอายุ 9 ขวบคลอดลูก พ่อเด็กอายุแค่ 17

เด็กหญิงวัย 9 ขวบในประเทศเม็กซิโก ตั้งครรภ์และคลอดบุตรอย่างปลอดภัย ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตามจับเด็กหนุ่มอายุ 17 ปี พ่อของลูกในท้องเธอ ด้วยข้อหาข่มขืนและพรากผู้เยาว์ ... รายละเอียด

พระสันตะปาปาภาวนาให้ไทยและอิตาลีที่เผชิญภาวะน้ำท่วมร้ายแรง

สมเด็จพระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ประมุขพระศาสนจักรคาทอลิก ทรงเผย พระองค์ภาวนาให้ชาวไทยและอิตาเลี่ยน ซึ่งกำลังเผชิญเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งร้ายแรง พร้อมทรงสัญญา จะสวดภาวนาให้พวกเขาอย่างแน่นอน ... รายละเอียด

แผ่นดินไหวอินโดฯ 5.6 R บนเกาะสุมาตรา

ธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐ ตรวจพบแผ่นดินไหวขนาด 5.6 R นอกชายฝั่งตอนใต้ของเกาะสุมาตรา อินโดฯ ไม่มีแจ้งเตือนสึนามิ ... รายละเอียด

สหรัฐเจออากาศอากาศวิปริต พายุหิมะตกผิดฤดู ไฟฟ้าถูกตัดกระทบประชากรนับล้านหลัง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ว่า เกิดเหตุพายุหิมะตกก่อนฤดูกาลในช่วงเดือนต.ค.ในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของประเทศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และส่งผลกระทบรุนแรง โดยพายุหิมะได้ส่งผลกระทบตัดไฟฟ้าครอบคลุมครัวเรือน 2.2 ล้านหลังคาเรือน ในรัฐแมรี่แลนด์ และแมสสาซูเซตต์ และส่งผลให้เที่ยวบินนับพันเที่ยวต้องยกเลิก ... รายละเอียด

นายกฯ จีนต่อสายปู-เห็นใจไทยเจอน้ำท่วมหนัก

นายเหวิน เจีย เป่า นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน โทรศัพท์มาถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ไทย เพื่อแสดงความเห็นใจต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมในประเทศไทย และเตรียมให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม ซึ่งจีนได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดทางรัฐบาลและ ประชาชนของจีนนั้นเห็นใจพี่น้องประชาชนชาวไทยที่ได้รับความเดือดร้อนจาก เหตุการณ์ครั้งนี้ และเชื่อว่ารัฐบาลไทยจะสามารถเอาชนะภัยพิบัติและฟื้นฟูประเทศได้โดยเร็ว นายกรัฐมนตรีเหวิน ยังกล่าวด้วยว่า จีนและไทยต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาเป็นเวลานาน และจีนกับไทยนั้นก็เหมือนครอบครัวเดียวกัน ... รายละเอียด

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 531 | ที่แสดง: 61 - 70
Advertisement

เข้าสู่ระบบ