หน้าหลัก | ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ศูนย์วิจัยยุโรปเผย พบอนุภาคที่เร็วกว่าแสง

เซิร์น องค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป เปิดเผยว่า ค้นพบอนุภาค ที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าความเร็วของแสง ซึ่งอาจพลิกโฉมทฤษฎีฟิสิกส์ในปัจจุบัน. ... รายละเอียด

แผ่นดินไหว 6.9 ริกเตอร์อินเดีย-เนปาล คร่าชีวิตประชาชนแล้ว 16 รายเจ็บกว่า 50 คน

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่รัฐสิกขิม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย และเนปาล เพิ่มเป็นอย่างน้อย 16 คนแล้ว ... รายละเอียด

NASAคาดดาวเทียมที่วัดชั้นโอโซนอาจตก

องค์การ NASA ของสหรัฐฯ ดาวเทียม ที่มีอายุการใช้งาน 20 ปี อาจจะตกสู่โลก ยัน ยังไม่รู้ตำแหน่งตกที่แน่ชัด ... รายละเอียด

รอยเตอร์ยินดี หลังดีเอสไอรับ "ช่างภาพญี่ปุ่น" อาจเสียชีวิตเพราะจนท. พร้อมจี้ตร.รื้อคดี

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ของไทย ระบุว่า ทหารอาจจะมีส่วนร่วมในการเสียชีวิตของนายฮิโรยูกิ มูราโมโตะ ช่างภาพของสำนักข่าวรอยเตอร์และพลเรือนอีก 12 คนในระหว่างการสลายการชุมนุมเมื่อปีที่แล้วและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวนคดีใหม่   เอเอฟพีระบุว่า นับเป็นการเปลี่ยนจุดยืนอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ดีเอสไอระบุว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่มีผู้เสีย ชีวิต นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า ดีเอสไอเชื่อว่าการเสียชีวิตหลายกรณีเกิดขึ้นในระหว่างการปฏิบัติงานของ เจ้าหน้าที่ ดังนั้น จึงเชื่อว่าพวกเขาน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นŽ ขณะที่รอยเตอร์ออกมาแสดงความยินดี โดยนายสตีเฟ่น อ๊าดเลอร์ บรรณาธิการข่าวของรอยเตอร์ระบุไว้ในแถลงการณ์ว่า ... รายละเอียด

นางเฮลล์ ธอร์นิ่ง-ชมิดต์ นายกฯหญิงคนแรกของเดนมาร์ก

ประเทศเดนมาร์กได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่แล้ว นอกจากนี้เป็นการยุติการปกครองของรัฐบาลฝ่ายกลางขวา ที่บริหารประเทศมาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ... รายละเอียด

ตะลึง หนัง"สตาร์วอรส์"กลายเป็นจริง นักดาราศาสตร์พบดาวเคราะห์โคจรรอบ"ดวงอาทิตย์ 2 ดวง"

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่า นักดาราศาสตร์ประจำหน่วยงานกล้องดาราศาสตร์อวกาศ"เคปเล่อร์"ของนาซาเปิดเผยว่า ได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ 2 ดวง ซึ่งเลียนคล้ายภาพยนตร์ไฮไฟเรื่องสตาร์วอรส์ซึ่งมีดาวเคราะห์ชื่อ"ทาทูอีน"โคจรรอบดวงอาทิตย์ 2 ดวง แต่มนุษย์ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เนื่องจากดาวดวงนี้มีบรรยากาศสุดหนาวเย็น คล้ายดาวเสาร์ ... รายละเอียด

แฮกเกอร์แพร่ภาพลับ "สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน" ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด

เมื่อ 15 ก.ย. บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พิเศษเอฟบีไอของสหรัฐ แถลงการสืบสวนเบื้องต้นกรณีภาพโป๊เปลือยของดาราสาวชื่อดัง สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน ซึ่งเป็นภาพถ่ายส่วนตัว หลุดแพร่กระจายไปทั่วอินเตอร์เน็ต โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแฮกเกอร์ นอกจากนี้ยังระบุว่า ดาราดังอีกหลายรายกำลังตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรคอมพิวเตอร์กลุ่มนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่ายังมีภาพหลุดของจัสติน ทิมเบอร์เลก, มิลา คูนิส และเจสสิกา อัลบา ได้หลุดออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้วด้วย ... รายละเอียด

สื่อนอกตีข่าว "ยิ่งลักษณ์" พบ "ฮุนเซน" ฟื้นสัมพันธ์สุดชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพการพบปะหารือระหว่างน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย กับนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงพนมเปญ ระหว่างการเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการคาดหวังว่า สองประเทศจะฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้แนบแน่นเพื่อแก้ไขข้อพิพาทต่างๆ หลังเปิดศึกต่อกันในสมัยรัฐบาลไทยชุดก่อน นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ... รายละเอียด

ฮุนเซนแฉ'สุเทพ'มากัมพูชา 3 ครั้ง

สื่อกัมพูชา เผย สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา โจมตี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ไทย และ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" อดีตรองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ได้เดินทางมาเจรจาลับ ถึง 3 ครั้ง ... รายละเอียด

first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last จำนวน: 531 | ที่แสดง: 101 - 110
Advertisement

เข้าสู่ระบบ