หน้าหลัก | ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

พบขุมทรัพย์ไทเทเนียมบน“ดวงจันทร์”

“นักวิทยาศาสตร์สหรัฐ” เผยค้นพบแหล่งแร่ “ไทเทเนียม” ปริมาณมหาศาลบน “ดวงจันทร์” พร้อมหวั่นเกิดกระแสแย่งจับจองเหมืองโลกพระจันทร์ ... รายละเอียด

กระทรวงต่างประเทศมะกันระบุโอบามา-ฮิลลารี เสียใจเหตุน้ำท่วมในไทย

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจหลังมีผู้เสียชีิวิตจากภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศไทย โดยระบุทั้งประธานาธิบดีบารัค โอบามา และนางฮิลลารี คลินตัน ต่างเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้น... ... รายละเอียด

โฆษกรบ.เขมรยินดีไทย เตรียมต่ออายุ'เอ็มโอยู' พื้นที่ทับซ้อนทางทะเล 2001

โฆษกคณะรัฐมนตรีกัมพูชาระบุ รัฐบาลกัมพูชามีความยินดีที่กระทรวงการต่างประเทศของไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญและเตรียมต่ออายุบันทึกความเข้าใจ หรือ "เอ็มโอยู" ว่าด้วยพื้นที่ทับซ้อนระหว่างไทยและกัมพูชา ฉบับปี 2001... ... รายละเอียด

มะเร็งคร่าสตีฟ จ๊อบส์ ตำนานแอปเปิ้ลแล้ว วัย56

เมื่อ 6 ต.ค. คณะกรรมการบริหาร แอปเปิ้ล แถลงแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่ สตีฟ จ็อบส์ ได้จากไปแล้ว ด้วยวัย 56 ปี จากโรคโรคมะเร็งตับอ่อนมานานหลายปี พร้อมยกย่องนายจ็อบส์ว่าเป็นผู้ที่มีความเฉลียวฉลาด และเต็มไปด้วยพลัง ซึ่งทำให้เขาเป็นบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งกล่าวว่า โลกดีขึ้นอย่างมากเพราะมี สตีฟ จ็อบส์ ... รายละเอียด

อินเดียทำได้ แทบเล็ตพีซี ถูกสุด 1,350 บาท/เครื่อง

ไล่หลังการเปิดตัวไอโฟน ของค่ายแอปเปิ้ล ที่สหรัฐ รัฐบาลอินเดีย ประกาศปฏิวัติวงการไอที และการศึกษา ด้วยการเปิดตัวแทบเล็ตพีซี "โรตีทำ" ราคาถูกเพียงเครื่อ... ... รายละเอียด

โซมาเลียเดือด! บึมหน้าตึกกระทรวงศึกษาฯ ดับแล้ว 70 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุระเบิดหน้าที่ทำการกระทรวงศึกษาธิการ ในมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย รายงานระบุว่าระเบิดถูกซ่อนไว้ในรถบรรทุก เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 70 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 42 คน... ... รายละเอียด

ปากีฯ 'ไข้เลือดออก'ระบาดหนัก คร่าแล้ว 125 ป่วยอีก 12,000

องค์การอนามัยโลกเผยว่า มีผู้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกในประเทศปากีสถานแล้วกว่า 12,000 คน และใน 2 เดือนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้ไปแล้วถึง 125 ราย.. ... รายละเอียด

องค์การนิรโทษกรรมสากลประณามเหตุรุนแรงในภาคใต้ของไทย

องค์การนิรโทษกรรมสากล ออกแถลงการณ์ประณามความรุนแรงที่เกิดขึ้นใน 4 จังหวัดภาคใต้ของไทย ระบุรัฐบาลและกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ... รายละเอียด

รถยนต์ไร้คนขับของอนาคตออกว่ิงใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมหมดทุกอย่าง

รถยนต์ของอนาคต ใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมหมดทุกอย่าง ไม่ต้องใช้คนขับ ออกวิ่งอยู่ตามถนนในกรุงเบอร์ลินแล้ว นักวิจัยมหาวิทยาลัยเสรี ได้นำออกทดสอบ ไปรอบๆ เมืองหลวงเยอรมนีเกือบตลอดฤดูร้อนที่แล้ว มันสามารถวิ่งลัดเลาะตามถนนสายต่างๆด้วยตนเอง ... รายละเอียด

ม.สิงคโปร์ออกโรงขอโทษ หลังนิสิตรุ่นพี่"รับน้องอุบาทว์"เฟรชชี่หญิงถึงกับร้องไห้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการของสิงคโปร์ ออกโรงขอโทษต่อกรณีนิสิตรุ่นพี่ได้จัดการรับน้องที่น่าเกลียดและไม่เหมาะสม ซึ่งกลายเป็นประเด็นอื้อฉาวทางสาธารณะ โดยผู้บริหารระบุว่า จะทบทวนพิธีรับน้องดังกล่าวเพื่อรับประกันว่า จะไม่มีเหตุการณ์น่าเกลียดเกิดขึ้น โดยจะมีการปรึกษาเรื่องนี้กับผู้นำนิสิตของมหาวิทยาลัย ... รายละเอียด

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 531 | ที่แสดง: 91 - 100
Advertisement

เข้าสู่ระบบ