หน้าหลัก | ต่างประเทศ | พบ3ญี่ปุ่นติดหวัดใหญ่2009-แคนาดาตายแล้ว1

พบ3ญี่ปุ่นติดหวัดใหญ่2009-แคนาดาตายแล้ว1

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
พบ3ญี่ปุ่นติดหวัดใหญ่2009-แคนาดาตายแล้ว1

สถานีโทรทัศน์ เอ็น เอช เค (NHK) เผย ญี่ปุ่น ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อไข้หวัด A H1N1 เป็น3รายแรก ของประเทศจากรายงานของกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น

สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น รายงาน เมื่อเช้าตรู่วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น รายงานจากการเปิดเผยของ กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสไข้หวัดA H1N1 ทั้ง 3 คน เป็นครูผู้ชายวัย 40 ปี และเด็กนักเรียนชายอีก 2 คน จากโอซากาเดินทางจากดีทรอยต์มาถึงสนามบิน นานาชาติ นาริตะ ของกรุงโตเกียวเมื่อวันศุกร์ ซึ่งทั้งหมดเดินทางไปแคนาดา ในทริปของโรงเรียน โดย สถานีโทรทัศน์ เอ็น เอช เค รายงานอีกว่า พวกเขาได้เข้ารับการรักษา หลังจากมีการแสดงอาการของโรค และเข้ารับการตรวจหาหวัดสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีผลออกมาเป็นบวก และพวกเขาได้ถูกกักตัวไว้อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อโรค ที่ โรงพยาบาลใกล้สนามบิน

ซึ่ง นาย อัตซึชิ คิตามูระ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ญี่ปุ่น ระบุว่า เรายืนยันพบคนไข้ที่ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่รายแรกในญี่ปุ่นหลังผลตรวจหา เชื้อไข้หวัดใหญ่ออกมาเป็นบวก พวกเขาถูกส่งไปตัวตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล ซึ่งผลปรากฎว่าพวกเขามีเชื้อไวรัส เอช1เอ็น1

ทั้งนี้ ทั้ง 3 ราย เดินทางมาพร้อมกับผู้โดยสาร ในจำนวน 390 คน ที่เดินทางเที่ยวบินจากดีทรอยต์มาถึงสนามบิน นานาชาติ นาริตะ ของกรุงโตเกียว

ขณะที่ สำนักข่าว รอยเตอร์ส , เอพี และ เอเอฟพี และ สถานีโทรทัศน์ CBC ของแคนาดา ต่างรายงานว่า พบชาวแคนาดาเสียชีวิตจากเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 หรือ สายพันธุ์ A (H1N1) แล้ว 1 ราย ซึ่งนับเป็นผู้เสียชีวิต
รายแรกในแคนดา โดยผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นหญิงวัยกลางคน โดยรายงานจากการเปิดเผยของ ดร. อองเดร คอร์ริโว หัวหน้าแพทย์ของรัฐ อัลเบอร์ต้า ประเทศ แคนาดา รายงานว่า หญิงวัย 30 ปี เสียชีวิตด้วยไข้หวัดใหญ่ 2009
ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ที่บ้านเกิดของเธอ ในทางตอนเหนือของ เมืองอัลเบอร์ต้า และเธอก็ไม่ได้เดินทางไปเม็กซิโกซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไข้ หวัด A H1N1 มาก่อน

โดย ดร.อองเดร กล่าวว่า นี่คือรายแรกในแคนาดา ที่เรามีหลักฐานสนับสนุนว่า มีความเชื่อมโยงกับเชื้อไวรัสดังกล่าวโดยในแคนาดา พบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้แล้ว 224 ราย แต่เธอเป็นผู้ป่วยรายแรก ที่เสียชีวิต

ทั้งนี้ รัฐ อัลเบอร์ต้า เป็นแหล่งที่พบว่า มีหมูกว่า 200 ตัว ติดเชื้อไวรัส ไข้หวัด 2009 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ส่วนสำนักข่าว เอเอฟพี : ดร.โรซาริโอ เทอร์เนอร์ รัฐมนตรีสาธารณสุข ปานามา เผยว่า เยาวชนที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ติดเชื้อไข้หวัด A H1N1 หลังจากที่ กลับมาจากสหรัฐ ซึ่งขณะนี้ได้ทำการกักตัวไว้อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อโรค

ขณะที่ องค์การอนามัยโลก ระบุว่าเม็กซิโกมีผู้ได้รับการตรวจทางห้องปฏิบัติการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัส ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่จำนวน 1,112 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 42 คน ส่วนสหรัฐรายงานยืนยันผู้ติดเชื้อ 896 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตยังคงเดิมที่ 2 คน ส่วนประเทศที่มีการยืนยันพบผู้ติดเชื้อแต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ได้แก่ แคนาดา 214 คน สเปน 81 คน อังกฤษ 32 คน เยอรมนี 10 คน อิสราเอล 6 คน ฝรั่งเศส อิตาลี และนิวซีแลนด์ประเทศละ 5 คน เกาหลีใต้ 3 คน เอลซัลวาดอร์ และเนเธอร์แลนด์ 2 คน ส่วนออสเตรีย ฮ่องกง โคลอมเบีย คอสตาริกา เดนมาร์ก กัวเตมาลา ไอร์แลนด์ โปแลนด์ โปรตุเกส สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อประเทศละ 1 คน ส่วนรัฐมนตรีสาธารณสุขมาเลเซีย ยืนยันมาเลเซียปลอดผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ หลังผลตรวจล่าสุดยืนยันผู้ป่วย 4 คนในโรงพยาบาลรัฐสลังงอร์ ที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อออกมาเป็นลบ
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0