หน้าหลัก | ต่างประเทศ | มาร์คหน้าแหก เขมรแถลง คดีการเมือง ไม่ส่งทักษิณให้ไทย

มาร์คหน้าแหก เขมรแถลง คดีการเมือง ไม่ส่งทักษิณให้ไทย

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font

รัฐบาลกัมพูชา ออกแถลงการณ์ แจงสนธิสัญญาไทย-กัมพูชา รบ.เขมรสามารถปฏิเสธคำร้องขอให้ส่งตัว อดีตนายกฯทักษิณ ให้ประเทศไทยได้ หากอดีตผู้นำไทย ขอลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา ชี้คดีการเมือง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ต.ค. อ้าง แถลงการณ์ของรัฐบาลกัมพูชายืนยันว่า ตามสนธิสัญญาระหว่างไทยกับกัมพูชา รัฐบาลกัมพูชาสามารถปฏิเสธคำร้องขอให้ส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  กลับให้ประเทศไทยได้ หากอดีตผู้นำไทย ขอลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา เนื่องจากว่าถือเป็นความผิดทางการเมืองและไม่เข้าข่ายการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงอาศัยอยู่ในต่างประเทศมาตั้งแต่เดือน ส.ค.ปีที่แล้วเพื่อไม่ต้องถูกดำเนินคดีจำคุก 2 ปีในข้อหาทุจริตคอรัปชั่น

ถ้อย แถลงฝ่ายกัมพูชามี ขึ้นภายหลังจากที่รัฐบาลไทยจะขอให้ส่ง ตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศ หากอดีตนายกรัฐมนตรีไทยขอลี้ภัยอยู่ในกรุงพนมเปญ ภายหลัง สมเด็จฮุน เซน ผู้นำกัมพูชา เสนอให้  พ.ต.ท.ทักษิณ มาลี้ภัยในประเทศได้ทุกเมื่อ รัฐบาลกัมพูชาแถลงว่า การที่นายฮุนเซนเสนอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ลี้ภัยในประเทศ เป็นการช่วยเหลือเพื่อนเก่าเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความว่ากัมพูชาเข้าไปแทรกแซงกิจการภายในประเทศของไทย
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0