หน้าหลัก | ต่างประเทศ | หวัด09ดับแล้วกว่า800!ฮูจับตากลายพันธุ์

หวัด09ดับแล้วกว่า800!ฮูจับตากลายพันธุ์

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font

WHO เผยไข้หวัดใหญ่2009 แพร่กระจายไปยังทั่วทุกมุมโลกแล้ว แถมสังหารผู้คนไปประมาณ 800 คน และมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าติดตามกันอย่างใกล้ชิดว่ามันจะกลายพันธุ์หรือ ไม่

เกรกอรี ฮาร์เทิล โฆษกหญิงองค์การอนามัยโลก หรือ WHO กล่าวในที่ประชุมแถลงข่าวที่นครเจนีวาวานนี้ โดยระบุว่า เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ได้แพร่กระจายไปยังทั่วทุกมุมโลกแล้วราว 160 ประเทศ สังหารผู้คนไปประมาณ 800 คน แต่จำนวนผู้เสียชีวิตฃ 800 คนนี้ ไม่สามารถนำมาคำนวณเป็นอัตราการตายของผู้ติดเชื้อไวรัสได้ เนื่องจากยังไม่ทราบจำนวนผู้ติดเชื้อที่แท้จริง ทั้งนี้ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว ทางองค์การอนามัยโลก ได้ประกาศยุติการรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก เนื่องจากในทางเป็นจริงเวลานี้ การติดตามยืนยันผู้ติดเชื้ออย่างชัดเจนแน่นอน กำลังกลายเป็นการเพิ่มภาระหนักเกินไปแก่บุคลากรทางการแพทย์ และทางองค์การอนามัยโลกเองได้ติดตามพฤติกรรมของไวรัสนี้ รวมทั้งจะมีฤทธิ์ร้ายแรงขึ้นหรือไม่ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นของซีกโลกเหนือ ด้วย

สำหรับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009 ก็เชื่อว่า น่าจะพร้อมใช้ได้ในอีกหลายเดือนข้างหน้า และได้เจรจากับผู้ผลิตรายอื่นๆ เพื่อให้ได้วัคซีนมากขึ้น เตรียมไว้ให้แก่พวกประเทศที่มีการพัฒนาน้อยที่สุดด้วย
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0