หน้าหลัก | สภาพอากาศ

สภาพอากาศ

ประกาศเตือนภัย อีสาน10จว. มีฝนชุก-น้ำท่วม

กรมอุตุฯประกาศเตือนภัย"เรื่อง ฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน" ฉ.3ทั่วไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น ถึงหนักมากในบางพื้นที่ โดยเริ่มที่ภาคอีสานก่อน ขอให้ ปชช.ในพื้นที่ 10 จว.ระวังสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน . ... รายละเอียด

แผ่นดินไหว7.6 เตือนสึนามิ ไทย-อินเดีย-พม่า

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (11 ส.ค.) เกิดแผ่นดินไหววัดขนาดความรุนแรงได้ 7.6 ริกเตอร์ ที่มหาสมุทรอินเดีย ใกล้กับหมู่เกาะอันดามัน เมื่อเวลา 01.55 น. น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 02.56 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยศูนย์สำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐ รายงานว่า แผ่นดินไหวดังกล่าว เกิดขึ้นห่างจากชายฝั่ง ทางตอนเหนือของเมืองพอร์ต แบลร์ ในหมู่เกาะอันดามัน 262 กิโลเมตร และ 225 ไมล์ ทางใต้ตะวันตกเฉียงใต้ ของเมืองป่าเตียน ในพม่า ... รายละเอียด

พายุพัดถล่ม ทำเวทีพัง คนงานเจ็บ3

เกิดเหตุพายุลมกระโชกแรงพัดถล่มเวทีหน้าที่ว่าการอำเภอทับปุด จ.พังงา ทำให้โครงเหล็กพังถล่มลงมาทับพนักงานเทศบาลที่กำลังช่วยกันตั้งเวที บาดเจ็บ 3 ราย อาการสาหัส 1 ราย.. ... รายละเอียด

อุตุฯยันสุริยุปราคา22ก.ค.ไม่ทำให้เกิดแผ่นดินไหว-สึนามิ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงถึงกรณีการเกิดสุริยุปราคาในวันที่ 22 ก.ค. นี้ ว่าไม่มีผลทำให้เกิดแผ่นดินไหวหรือสึนามิได้ พร้อมกับขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกต่อข่าวลือดังกล่าว พร้อมกันนี้ กรมอุตุฯ ยังยืนยันมีเครื่องมือทันสมัยในการเฝ้าระวังภัยแผ่นดินไหวและสึนามิตลอด 24 ชม. อีกด้วย   ... รายละเอียด

ทั่วทุกภาคมีฝนกระจาย-ไทยตอนบนฝนตกชุก

ลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้(2 ก.ค.)ประเทศไทยตอนบนมีฝนกระจาย โดยภาคเหนือจะมีฝนตกชุกหนาแน่นมากกว่าภาคอื่นๆ ขณะที่ กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่มีฝนฟ้าคะนองกระจาย... ... รายละเอียด

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า

ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน 2552 - 14 มิถุนายน 2552 การคาดหมาย ในวันที่ 8-11 มิ.ย. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย และอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัด สุราษฏร์ธานีขึ้นมายังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีฝนตกมากกว่าภาคอื่น ๆ ส่วนคลื่นลมใน ... รายละเอียด

ประกาศ4อำเภอจ.ลำปางประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน

นายสมบูรณ์ ศรีพัฒนาวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ว่า ได้ประกาศให้พื้นที่ 8 ตำบลใน 4 อำเภอของจังหวัดลำปาง เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ภายหลังเกิดลมกระโชกแรง และพายุฝน พัดถล่มในพื้นที่จนได้รับความอย่างหนัก เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จำนวน 23 หมู่บ้านใน 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลพระบาท บ้านเสด็จ บ้านแลง และบ้านเอื้อม ในอำเภอ.เมือง และตำบลวังแก้ว และตำบลวังใต้ 4 หมู่บ้านของ อ.วังเหนือ ตำบลแม่มอก ในอำเภอเถินจำนวน 2 หมู่บ้าน และอีก 2 หมู่บ้านของ ตำบลแม่ทะ อำเภอแม่ทะ ของจังหวัดลำปาง ... รายละเอียด

น้ำท่วมกรุง หลังฝนถล่มหนัก

สภาพการจราจรบริเวณถนน ประชาชื่น ที่มีน้ำท่วมขัง เนื่องมาจากได้มีฝนตกหนักทั่วกรุงเทพมหานครในช่วงบ่ายของวันที่ 10 พ.ค. ซึ่งเกิดจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศไทย ประกอบกับมีลมตะวันตกพัดปกคลุมทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในบางพื้นที่

ทั่วทุกภาคมีฝนกระจาย-ชาวเรือระวังคลื่นลม

กรมอุตุนิยมเตือนทั่วทุกภาคของประเทศไทย จะมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ขณะที่คลื่นลมในทะเลอันดามัน จะมีคลื่นสูง ... รายละเอียด

พายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 4

ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 09 กุมภาพันธ์ 2556บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ...  ชมเว็บไซต์

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 540 | ที่แสดง: 51 - 60
Advertisement

เข้าสู่ระบบ