หน้าหลัก | สภาพอากาศ

สภาพอากาศ

พายุฤดูร้อนถล่ม"กาฬสินธุ์"เสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน

นายวิทยา มากปาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ อปพร.เข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายบ้านเรือนราษฎร เขตอำเภอยางตลาด เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่บ้านเว่อ บ้านตูม บ้านร่มเย็น และบ้านแดง ต.บัวบาน ... รายละเอียด

อากาศเปลี่ยนแปลง มีฝนตก เกือบทุกภาคในไทย

กทม. อีสาน ตอ. และใต้มีฝนตกเป็นแห่งๆ จากอิทธิพลความกดอากาศสูงกำลังปานกลางได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศลาว และจะเคลื่อนสู่อีสานเช้านี้ ขณะที่เหนือมีหมอกในตอนเช้า ... ... รายละเอียด

ระนองเตือนปชช.น้ำทะเลหนุนสูงสุด

จังหวัดระนอง ระดมเจ้าหน้าที่ขนย้ายสัมภาระและประชาชนหนีน้ำท่วม ขณะต้องเฝ้าระวังกลางดึกคืนนี้ที่จะมีน้ำทะเลหนุนสูงสุด อีกครั้ง ... รายละเอียด

เตือนพายุลูกใหม่ 'ป้าหม่า' กระทบเหนือ-อีสาน

เตือนระวังพายุลูกใหม่ พายุป้าหม่า (Parma) จากฟิลิปปินส์ และ พายุฝนทางใต้ 2-3 วันนี้ ส่วนเหตุแผ่นดินไหวในอินโดนีเซีย ไม่กระทบ 2 เขื่อน กาญจนบุรี ... รายละเอียด

แผ่นดินไหว7.9 ฝั่งอันดามัน เตือนภัยสึนามิ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด7.9ริกเตอร์ นอกชายฝั่งเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ขณะที่ไทยโดยเฉพาะริมฝั่งอันดามัน6จังหวัดได้เตรียมแผนรับมืออพยพชาวบ้านไว้ แล้ว ทันทีที่เกิดเหตุสึนามิ . ... รายละเอียด

พายุกิสนาเข้าอุบลฯแล้ว!จ.อีสานปภ.เข้ม

พายุกิสนา เข้าจ.อุบลฯ แล้ว ด้านผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งชุดปภ.เข้าดูแลช่วยเหลือประชาชนแล้ว ... รายละเอียด

เตือนภัยกิสนา 18 จังหวัด ฝนตก-น้ำท่วม

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย"พายุ กิสนา"ฉบับที่ 4 ระวังฝนตกหนักถึงหนักมากได้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ 18 จังหวัดระมัดระวังสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก... ... รายละเอียด

พายุกิสนาก่อตัวอีก 2ลูกจ่อเป็นไต้ฝุ่น บุกถล่มไทยพรุ่งนี้ สั่ง10จว.อีสานใต้ระวังอันตรายท่วมฉับพลัน

ผู้ สื่อข่าวรายงานล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 กันยายนว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 2 เตือนภัยจากพายุกิสนา ให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วง 30 กันยายน ? 1 ตุลาคมนี้ เตือนให้ประชาชนในจังหวัดนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา ระวังอันตราย สภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ บริเวณที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ... รายละเอียด

อุตุฯเตือนฉ.2อีสานระวังไต้ฝุ่นกิสนา

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ฉบับ 2 ให้ ปชช.ในพื้นที่ภาคอีสานระวังอันตรายจากพายุไต้ฝุ่น "กิสนา" หลังเคลื่อนตัวเข้าประเทศเวียดนามพรุ่งนี้ ... รายละเอียด

อุตุฯสั่งจับตาพายุ"กิสนา"ถล่มไทย 29-30ก.ย.นี้ คาดฝน1,600มม. สูงสุดรอบ30ปี 3จว.เจอน้ำป่าท่วมหนัก

นายบุญธรรม ตั้งล้ำเลิศ ผู้พยากรณ์อากาศประจำวัน กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผย เมื่อวันที่ 27 กันยายน ว่า ระหว่างคืนวันที่ 29 ถึงเช้าวันที่ 30 กันยายนนี้ ประเทศไทยอาจจะได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อน "กิสนา" ที่ก่อตัวบริเวณทะเลจีนใต้ทางด้านตะวันตกของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อลมฟ้าอากาศของประเทศไทย ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวอาจมีฝนเพิ่มขึ้นในบางพื้นที่ของประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถระบุพื้นที่ได้ว่าจะเป็นพื้นที่ใดบ้าง ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่น่าจะมีความรุนแรงเพราะพายุไต้ฝุ่นจะมีลักษณะกระแสลม มากกว่าปริมาณฝน ... รายละเอียด

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 540 | ที่แสดง: 41 - 50
Advertisement

เข้าสู่ระบบ