หน้าหลัก | สภาพอากาศ

สภาพอากาศ

นักวิจัยชี้อีก50ปีข้างหน้า อุณหภูมิโลกจะพุ่ง4-6องศา

นักวิทยาศาสตร์เผยผลการวิจัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในลุ่มน้ำโขงตอนล่าง คาดอุณหภูมิโลกพุ่งสูงอีก4-6องศาอีก50ปีข้างหน้า ... รายละเอียด

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน-ภาคกลางรวมกทม. มีฝนตกลมแรง 15-16มีค.นี้

ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงบางแห่งช่วง 15-16มี.ค.นี้ ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง 10% ของพื้นที่ ... รายละเอียด

ปภ. ชี้ภัยแล้งรุนแรง 16 จังหวัด- น้ำในเขื่อนเหลือแค่ 50 กว่าเปอร์เซ็นต์

วันที่ 9 มี.ค. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. รายงานสถานการณ์สาธารณภัย ประจำวันว่า จังหวัดที่ยังคงมีการประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ฝนทิ้งช่วง/ภัยแล้ง) มีจำนวน 37 จังหวัด 378 อำเภอ 2,636 ตำบล 26,107 หมู่บ้าน โดยจังหวัดที่ประสบภัยแล้งระดับรุนแรงมี 16 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกาฬสินธุ์ อุดรธานี มหาสารคาม ยโสธร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา สุโขทัย แพร่ จันทบุรี ตาก เชียงราย หนองบัวลำภู ร้อยเอ็ด แม่ฮ่องสอน และ อำนาจเจริญ ... รายละเอียด

เตือนทั่วทุกภาครับมือภัยพิบัติอากาศแปรปรวน หลายรูปแบบ

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยเมื่อวันที่ 8 มีนาคม  ว่า ระยะนี้ประเทศไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเผชิญภัยพิบัติทางธรรมชาติในหลายรูปแบบ โดยในพื้นที่ภาคเหนือและตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอากาศเย็น รวมถึงบางพื้นที่ยังประสบปัญหาไฟป่า และได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองและหมอกควัน    ขณะที่หลายพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประสบภัยแล้งรุนแรงหลายจังหวัด กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัดเตรียมความพร้อมรับมือภัย พิบัติในเชิงรุก ตามหลัก 2P 2R นโยบายสำคัญของนายกรัฐมนตรี และมาตรฐานการบริหารจัดการสาธารณภัยระดับสากล ... รายละเอียด

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนพายุฤดูร้อนแผ่ปกคลุมไทย - กรุงเทพฯ โดนด้วย

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อน"  ฉบับที่ 12 ลงวันที่ 03 มีนาคม 2556           บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมถึงภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว และจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคกลางและภาคตะวันออกนระยะต่อไป ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกบางแห่ง และอุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส โดยมีผลกระทบในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานคร และภาคตะวันออก จึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิด ขึ้นในช่วงวันที่ ... รายละเอียด

อุตุฯ เตือนฉบับ5 "ฝนตกหนักภาคใต้คลื่นลมแรงในอ่าวไทยตอนล่าง"

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ภาคใต้ระวังฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงในอ่าวไทยตอนล่าง ... รายละเอียด

ปภ.เตือนปชช.รับมือลมหนาวจากจีนแผ่ลงมาไทย

อธิบดี ปภ.เตือนลมหนาวแผ่ปกคลุมจากจีนลงมาไทย อุณหภูมิลด 3 องศา เตรียมให้ประชาชนเร่งหาเครื่องห่มร่างกายให้อบอุ่น ชี้หากใช้ไฟก็ควรทำให้ดับสนิททุกครั้ง... ... รายละเอียด

ศอส.เตือนกทม.ปริมณฑลรับฝนชุก-7จว.น้ำป่า-ดินถล่ม

วันที่ 10 ต.ค. นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รองผอ.ศูนย์สนับสนุนการอำนวยการและการบริหารสถานการณ์ อุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม (ศอส.) เผยว่า ปัจจุบันยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 30 จังหวัด 223 อำเภอ 1,532 ตำบล 10,130 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 784,097 ครัวเรือน 2,388,286 คน และมีผู้เสียชีวิต 269 ราย สูญหาย 4 คน ... รายละเอียด

น้ำจากภาคเหนือตอนบนไหลท่วมพิจิตรแล้ว

น้ำจาก จ.ภาคเหนือตอนบน เริ่มไหลเข้าสู่เขต จ.พิจิตร จนล้นตลิ่งแม่น้ำยมแล้ว ส่งผลเกินน้ำท่วมขังในพื้นที่เกษตรเป็นจำนวนมากกว่า 8 หมื่นไร่ ... รายละเอียด

ปภ.ประกาศพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม28จว.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์น้ำท่วมว่า ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมฉุกเฉิน 28 จ. 15 อำเภอ อาทิ แพร่ เชียงใหม่ สุโขทัย นครพนม แม่ฮ่องสอน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ ฯลฯ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่าล้านคน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 619,723 ไร่ มีผู้เสียชีวิต 17 คน ที่แม่ฮ่องสอน สูงสุด 7คน สูญหาย 1คน สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 3 จ. ได้แก่ น่าน หนองคาย และประจวบคีรีขันธ์ ... รายละเอียด

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 540 | ที่แสดง: 1 - 10
Advertisement

เข้าสู่ระบบ