หน้าหลัก | ไอที

ไอที

ชาวเน็ต ยี้ ICT ดักจับข้อมูลผู้บริโภค ย้อนถามพนักงานICT โหลดบิทหรือเปล่า

ระบุ ทางออกมีมากกว่าการลงทุนติดอุปกรณ์ดักจับข้อมูล ย้ำเรื่องนี้เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลบนอินเทอร์เน็ต และอาจจะไม่ช่วยแก้การละเมิดลิขสิทธิ์ได้... ... รายละเอียด

ไอซีทีของบฯปี"54เฉียดหมื่นล. อ้างลงทุนไอซีทีชุมชนเพิ่ม780แห่ง

ระนองรักษ์" สั่งสำนักงานปลัดไอซีที ของบประมาณปี"54 เพิ่มจาก 2,800 ล้านบาท เป็น 5,000 ล้านบาท รวมหน่วยงานในสังกัด "กรมอุตุฯ-สำนักงานสถิติ-ซิป้า" งบฯพุ่งกระฉูดเฉียดหมื่นล้าน มากสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงไอซีที เผยนโยบายสร้างศูนย์ไอซีทีชุมชนเพิ่มอีก 780 แห่งทั่วประเทศ ลงลึกระดับ "ตำบล" ทั่วประเทศ ขณะที่ปม "สัมปทานมือถือ-ไทยคม" ไม่คืบ ... รายละเอียด

"บิล เกตส์" มีทวิตเตอร์เป็นของตัวเองแล้ว

ผู้ก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ เริ่มเล่นทวิตเตอร์ เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า @BillGates ... รายละเอียด

ไอซีทีจับมือ5 หน่วยงานเตรียมวางระบบดักจับข้อมูลการใช้งานอินเตอร์เน็ต

นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า ปัจจุบันการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีปริมาณเพิ่ม มากขึ้น คณะรัฐมนตรี (ครม.) จึงได้เห็นชอบให้กำหนดยุทธศาสตร์ทรัพย์สินทางปัญญา และแผนเร่งรัดการป้องกันและปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาตามที่กรม ทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์เสนอ โดยมอบหมายให้กระทรวงไอซีทีรับผิดชอบในการเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหาการ ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และรายงานความคืบหน้าให้กรมทรัพย์สินทางปัญญาทราบ ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล จึงได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานกำกับดูแลและเฝ้าระวัง การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตขึ้น โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ กระทรวงไอซีที กรมทรัพย์สิน ทางปัญญา กรม สอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ร่วมเป็นคณะทำงาน และมีนายอาจิน จิรชีพพัฒนา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธาน ... รายละเอียด

นักกฎหมายชี้ กทช.หมดอำนาจจัดสรรคลื่น3จี

กทช.เปิดเวทีถกความคิดเห็นด้านกฎหมาย เรื่องการจัดสรรคลื่นความถี่สำหรับการประกอบกิจการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ระบุคณะกก.หมดอำนาจจัดสรรคลื่นความถี่3จี ด้วยการประมูล... ... รายละเอียด

'ไทยคม' อ้อนไอซีทียืดสัมปทาน แลกยิงดาวเทียมดวงใหม่

ไทยคมยื่นหนังสือถึงไอซีที พิจารณา 3 ประเด็น เล็งหาดาวเทียมดวงใหม่ให้บริการชั่วคราว-ยืดระยะสัญญา-ขอลดค่าธรรมเนียมราย ได้ เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ด้าน รมว.ไอซีทียันเร่งหาข้อยุติโดยเร็ว... ... รายละเอียด

เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์

ประกาศอิสระภาพเกมไทยบนโลกออนไลน์ กับ เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์ พร้อมให้คอเกมได้สนุกกันกลางปีนี้ ... รายละเอียด

วงการชี้ICTเตรียมทำไทยคม 6 เป็นดาวเทียมทหาร

นาย สือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการประสานงานติดตามผลการดำเนินงานในกิจการ ดาวเทียมสื่อสารว่าที่ประชุมได้พิจารณาถึงการต่ออายุสัญญาสัมปทานดาวเทียม ของบริษัท ไทยคมซึ่งมีข้อสรุปให้คณะกรรมการฯส่งเรื่องให้สำนักงานอัยการสูงสุดในเดือน มกราคม 2553เพื่อตีความสัญญาของไทยคมว่าจะสามารถยิงดาวเทียมดวงที่ 6 ได้หรือไม่ ... รายละเอียด

Google เปิดตัวโทรศัพท์มือถือหวังเบียด iPhone

Google เปิดตัว"Nexus One" โอ่เป็นซูเปอร์โฟน ที่จะชิงส่วนแบ่งในตลาดมือถืออัจฉริยะ กับ iPhoneและ Blackberry ... รายละเอียด

หุ่นยนต์กู้ภัย ชิงแชมป์ระดับโลก

โครงการประกวดหุ่นยนต์กู้ภัยชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่ริเริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกใน ... รายละเอียด

back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 106 | ที่แสดง: 41 - 50
Advertisement

เข้าสู่ระบบ