หน้าหลัก | ไอที | Intel เปลี่ยนสโลแกนใหม่

Intel เปลี่ยนสโลแกนใหม่

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
Intel เปลี่ยนสโลแกนใหม่

เช้านี้รายงานข่าวที่แพร่สะพัดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เห็นจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนสโลแกนของ Intel บริษัทผู้ผลิตไมโครโพรเซสเซอร์อันดับหนึ่ง ที่ต้องการจะบอกผู้บริโภคทั่วโลกว่า พวกเขาไม่ได้เป็นแค่บริษัทผู้ผลิตชิปเท่านั้น แต่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังชีวิต(ที่ดีกว่า)ของวันพรุ่งนี้

ในการสื่อสารสโลแกนล่าสุดกับผู้บริโภค อินเทลได้ปล่อยโฆษณาชุดใหม่ออกมา ซึ่งจะเป็นการเน้นบทบาทของการเป็นผู้นำนวตกรรมด้วยสโลแกน "Sponsors of Tomorrow" อย่างไรก็ดี แคมเปญจ์ที่ออกมาดูแตกต่างจากที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง ที่สำคัญคือ มันมีรูปแบบการนำเสนอที่ดูน่าสนใจ ไม่แพ้แคมเปญจ์ iPhone ของ Apple และ Wii ของ Nintendo 

สำหรับการเปิดแคมเปญจ์ใหม่ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจถดถอยของโลกทีกระทบต่อผลกำไรของอุตสาหกรรมไอที อิน เทลจะมุ่งเน้นไปที่บทบาทของผู้ผลิตชิปในเรื่องของนวตกรรมมากกว่าเจาะจงไปที่ ผลิตภัณฑ์ โดยจะใช้สื่อครบวงจรทั้งสิ่งพิมพ์ บรอดแคสต์ และอินเทอร์เน็ต ซึ่งความหมายของ "Sponsors of Tomorrow" อินเทลต้องการสื่อไปถึงความก้าวหน้าของยุคดิจิตอลที่มันเกิดขึ้นจากซิลิกอน (ส่วนประกอบสำคัญในไมโครโฟรเซสเซอร์) และนวตกรรมหลากหลายที่เกิดจากซิลิกอนมาจากอินเทล(ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง) "เราต้องการสื่อว่า อินเทลไม่ได้เป็นแค่บริษัทไมโครโพรเซสเซอร์บริษัทหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนสังคมโลกให้ไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด" Deborah Conrad รองประธานบริษัทอินเทล กล่าว

 

อินเทลได้ปล่อยโฆษณาชุดนี้ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งหากจำโฆษณาชุด Intel Inside ที่ออกมาตั้งแต่ 1990 กันได้ จะเห็นได้ว่า บริษัทได้เปลี่ยนทิศทางการนำเสนอ โดยมุ่งเน้นไปที่นวตกรรมของบริษัท แทนที่จะเป็นการแนะนำโพรเซสเซอร์ที่กำลังวางตลาด ในขณะที่ผู้บริโภคซึ่งกำลังหลงระเริงกับผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมต่างๆ อย่างเช่น iPhone ของ Apple และ Nintendo Wiis ด้วยองค์ประกอบเท่ๆ มากมาย โดยไม่สนใจว่า อะไรอยู่ในนั้น? "ภาพลักษณ์ของบริษัท และแบรนด์ของเรา มีพลังมากกว่าแค่การเป็นไมโครโพรเซสเซอร์ ความจริง ความแข็งแรงที่สุดของแบรนด์อินเทลมักจะหมายถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเสมอ นั่นหมายความว่า สิ่งที่อินเทลพัฒนาวันนี้จะนำไปสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าเสมอนั่นเอง" Conrad กล่าว

ตัวอย่าง โฆษณาบนสิ่่งพิมพ์ อินเทลสื่่อสารกับผู้บริโภคด้วยรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ในห้องนอนสีชมพู พร้อมด้วยข้อความที่ว่า "your clean room" (ห้องสะอาดๆ ของคุณ) โดยวางติดกับภาพที่ดูตรงข้ามของวิศวกรที่อยู่ในชุดสีเงินและโรงงานผลิตชิ ปพร้อมด้วยข้อความว่า "our clean room" (ห้องสะอาดๆ ของเรา) สำหรับข้อความเล็กๆ บนพื้นสีน้ำเงินที่อยู่ด้านล่างจะอธิบายว่า ทำไมศูนย์กลางการผลิตของบริษัทถึงต้องมีความสะอาดมากกว่า 10,000 เท่าของห้องผ่าตัดในโรงพยาบาล "ผู้บริโภคส่วนใหญจะรู้จักอินเทลในฐานะผู้ผลิตชิป แต่ความจริง บริษัทเป็นมากกว่านั้นมากนัก" Paul Venable ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการร่วมสร้างสรรค์งานจาก Venables Bell & Partners บริษัทเอเจนซี่ที่อยู่เบื้องหลังโฆษณาชุดนี้ "ยิ่งเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับอินเทลมากเท่าไร ยิ่งทำให้เราตระหนักว่า มุมมองที่ผ่านมาของเราแคบยิ่งนัก บริษัทนี้กำลังสร้างอนาคตด้วยวิธีต่างๆ ที่ล้ำลึกยากหยั่งถึง แต่ที่น่าอายก็คือ ผู้บริโภคทั่วไปไม่เคยรับรู้ถึงเรื่องนี้"

 
ตัวอย่างโฆษณาสองชิ้นที่นำมาฝากกันในข่าวจะเห็นได้ว่า เป็นการเข้าถึงผู้บริโภคด้วยเรื่องราวที่มีสิสัน ดูง่ายไม่ซับซ้อน แต่แฝงด้วยพลังที่อยู่เบื้องหลังในการสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับผู้บริโภค ซึ่งความหมายของสโลแกนใหม่ ยังอาจหมายถึง การแทรกซึมเข้าไปอยู่ในสิ่งต่างๆ รอบตัวของชีวิตผู้บริโภคในวันพรุ่งนี้อีกด้วย

 

Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0