หน้าหลัก | ไอที | ทวิตเตอร์จับมือเสิร์ช2เอนจิ้นดังสืบค้นทวีต

ทวิตเตอร์จับมือเสิร์ช2เอนจิ้นดังสืบค้นทวีต

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
ทวิตเตอร์จับมือเสิร์ช2เอนจิ้นดังสืบค้นทวีต

ทั้งบิงของไมโครซอฟท์ และกูเกิ้ล ทำให้ข้อความทั้งหมดของผู้ใช้ เปิดต่อสาธารณะ โดยสืบค้นได้ทันทีที่ทวิต ย้ำภาพการแข่งขันในตลาดเสิร์ชเอนจิ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (23 ต.ค.) ว่า เว็บไซต์ทวิตเตอร์ดอทคอม (www.twitter.com) เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ประเภทไมโครบล็อกกิ้ง ได้ประกาศลงนามข้อตกลงให้บรรจุข้อความที่ส่งขึ้นเว็บ หรือที่เรียกว่า “ทวิต” (Twitt) ไว้ในดัชนีการสืบค้นของบริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และกูเกิ้ล สามารถสืบค้นได้ทันทีที่มีการทวิต

รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัทไมโครซอฟท์ได้เปิดหน้าพิเศษไว้สำหรับสืบค้นทวิตเตอร์ ในเว็บไซต์บิง (Bing) ของไมโครซอฟท์แล้ว ขณะที่ บริษัทกูเกิ้ล อิงค์ เตรียมเปิดบริการสืบค้นทวิตเตอร์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ขณะนี้ ข้อความในทวิตเตอร์ที่ปรากฏในเสิร์ชเอนจินส์บางแห่ง มักเป็นของผู้ใช้ส่วนบุคคลหรือข้อความที่ถูกเก็บรวบรวมไว้ แต่การทำข้อตกลงกับไมโครซอฟท์และกูเกิล จะทำให้ข้อความทั้งหมดของผู้ใช้ที่เปิดต่อสาธารณะ สามารถสืบค้นได้ทันทีที่ทวิตขึ้นทวิตเตอร์

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ข้อตกลงใหม่นี้ตอกย้ำให้ เห็นว่า การสืบค้นแบบเรียลไทม์ กำลังทวีความสำคัญมากขึ้น และสะท้อนถึงการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ระหว่างเสิร์ชเอนจินส์ 2 แห่งนี้ ไมโครซอฟท์เผยเรื่องนี้ในการประชุมเว็บ 2.0 ที่นครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะที่กูเกิลเผยในเว็บไซต์ อย่างไรก็ดี ทั้งสองแห่งต่างไม่เปิดเผยเงื่อนไขทางการเงินกับทวิตเตอร์ และถือว่า กระโจนเข้าสู่การสืบค้นแบบเรียลไทม์ค่อนข้างช้า เมื่อเทียบกับเสิร์ชเอนจินส์หลายแห่งที่ให้บริการแล้ว เช่น OneRiot, CrowdEye, Collecta และ FriendFeed
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0