หน้าหลัก | ไอที | รมว.ไอซีทีพล่าน ลาวเผยถ่ายสดซีเกมส์ผ่าน 3G

รมว.ไอซีทีพล่าน ลาวเผยถ่ายสดซีเกมส์ผ่าน 3G

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
รมว.ไอซีทีพล่าน ลาวเผยถ่ายสดซีเกมส์ผ่าน 3G

ระนองรักษ์ นั่งไม่ติด เมื่อลาวประกาศถ่ายทอดสดซีเกมส์ผ่านมือถือ 3จี เตรียมร่อนหนังสือถาม กทช.ถึงความมั่นคง และผลกระทบที่จะเกิดกับทีโอที-กสท. หลังเปิดประมูลใบอนุญาต 3จี...

ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 เวียงจันทน์เกมส์ ระหว่างบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว วานนี้(12 ต.ค.) ว่า ภายในสัปดาห์นี้ ก.ไอซีทีจะยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกทช. เพื่อถามถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับทีโอที และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือCAT ทั้งนี้ หาก กทช.เปิดประมูลใบอนุญาต 3จี เรื่องความมั่นคงหากบริษัทต่างชาติชนะการประมูลคลื่นความถี่ รวมทั้งราคากลางที่ตั้งในการประมูลว่าคิดจากอะไร มีเหตุมีผลอย่างไร

รม ว.ไอซีที กล่าวต่อว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกทช. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมติให้จัดประชาพิจารณ์ร่างสรุปข้อสนเทศ และการจัดสรรคลื่นความถี่ 3จี อีกครั้งภายในสิ้นเดือน ต.ค.2552 นี้ จากเดิมที่รับฟังความคิดเห็นไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ก.ย.2552 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจน เนื่องจากมีประเด็นเพิ่มเติมเข้ามาในเรื่องคุณสมบัติผู้เข้าประมูล อาทิ การเข้าร่วมประมูลของรัฐวิสาหกิจไทย และต่างชาติ ราคาเริ่มต้นประมูล 3 จี รวมถึงโครงสร้างตลาด อย่างไรก็ตาม 3จี เป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ ดังนั้นการประชาพิจารณ์ในครั้งนี้ กทช.ต้องตอบทุกคำถามให้ได้

ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ กล่าวด้วยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ ทีโอทีออกแบบ และควบคุมระบบการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียง รวมถึงระบบสื่อสัญญาณ เอสดีเอช จากสนามแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ มายังศูนย์ถ่ายทอดโทรทัศน์นานาชาติ โดยใช้งบประมาณดำเนินงานจำนวน 38 ล้านบาท โดยประเทศลาวจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือระบบ 3จีให้กับประชาชนในประเทศ หลังเปิดให้บริการ 3จีอย่างเป็นทางการแล้ว 6 เดือน ขณะเดียวกัน ทีโอทีจะเปิดให้บริการ 3จี ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลในวันที่ 3 ธ.ค.2552
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0