หน้าหลัก | ไอที | อดีตพนง.ทีโอทีฟ้องกทช.ปมเล็งเปิดประมูล3จี

อดีตพนง.ทีโอทีฟ้องกทช.ปมเล็งเปิดประมูล3จี

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
อดีตพนง.ทีโอทีฟ้องกทช.ปมเล็งเปิดประมูล3จี

อดีตพนักงานทีโอทีและสหภาพแรงงานยื่นฟ้องศาลปกครองกลาง ระบุ กทช.ไม่มีอำนาจจัดสรรคลื่นเปิดประมูล 3 จี แต่ศาลยังไม่ประทับรับฟ้อง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ต.ค.) นายพรชัย มีมาก อดีตพนักงานและสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ยื่นฟ้องศาลปกครองกลาง กรณีคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ไม่มีอำนาจในการจัดสรรคลื่นความถี่เพื่อนำมาเปิดประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการ โทรศัพท์มือถือ 3 จี เพราะต้องรอให้มีการจัดตั้งคณะกรรมการกิจการวิทยุ กิจการโทรทัศน์แห่งชาติ (กสช.)ให้เสร็จสิ้นก่อน ขณะเดียวกันการเปิดให้ต่างชาติเข้าร่วมประมูลโดยใช้พ.ร.บ.คนต่างด้าว ที่เปิดให้ต่างชาติถือหุ้นในธุรกิจโทรคมนาคมไม่เกิน 49% นั้น เกรงว่าธุรกิจโทรคมนาคมจะถูกต่างชาติครอบงำ

นายพรชัย กล่าวว่า สาเหตุที่ไปยื่นฟ้อง กทช. เพราะกทช. ไม่มีอำนาจที่จะดำเนินการ ขณะนี้ศาลปกครองยังไม่ประทับรับฟ้อง ส่วนศาลจะรับฟ้องหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล หากศาลไม่รับฟ้อง ศาลก็จะมีคำชี้แจง ซึ่งก็จะนำคำชี้แจงมาปรับปรุงการฟ้องร้องเพื่อให้เกิดความรอบคอบในการฟ้อง ร้องครั้งต่อไป

“ฟ้องในฐานะประชาชนคนหนึ่ง หากศาลบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จะบอกว่าคลื่นความถี่เป็นคลื่นสาธารณะก็สามารถยื่นฟ้องได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามีอีกหลายหน่วยงานที่จ้องจะฟ้อง กทช. เพียงรอให้มีการกระทำที่เกิดขึ้นจริงๆ ก่อน เพราะถ้าฟ้องตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนที่มาฟ้อง เพราะอยากแสดงให้ กทช. รู้ว่า ถ้าเดินหน้าประมูล3จี มีคนฟ้องกทช.แน่นอน” อดีตพนักงาน กทช. กล่าว
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0