หน้าหลัก | กีฬา | แข้งสาว19ผวา ปิดแคมป์ เจอติดเชื้อหวัด

แข้งสาว19ผวา ปิดแคมป์ เจอติดเชื้อหวัด

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font

ผลตรวจนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 สมาคมฟุตบอลฯ สั่ง ปิดแคมป์ทีมชาติที่หนองจอก ย้ายนักเตะไปเก็บตัวที่อื่น..

จากเหตุการณ์ที่  “น้องโบ้” น.ส.นาตญา ดวลจันทึก อายุ 19 ปี ผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ที่มีอาการตัวร้อนมีไข้สูงจนน็อคไม่รู้สึกตัว ที่ จ.นครราชสีมา บ้านเกิด ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ค. แพทย์หญิงนฤมล พงศ์ศรีเพียร แพทย์ประจำโรงพยาบาลกรุงเทพ เปิดถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการ น.ส.นาตญา ว่า ขณะนี้อาการของ น.ส.นาตญา หลังได้ตรวจอย่างละเอียดพบว่า ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ 2009 สภาพอาการโดยรวมตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นมาก เหลือแต่ไอเล็กน้อย เพียงแต่จัดยา ลดไข้ ลดน้ำมูก แก้ไข้ อาการของ น.ส.นาตญา ไม่ถึงขั้นร้ายแรงถึงเสียชีวิต เพราะอาการไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ เอช 1 เอ็น 1 แค่เริ่มแรกและเป็นคนสุขภาพแข็งแรง รักษาในเวลาที่เหมาะสม ทำให้ไม่รุนแรงมากกว่านี้ และแนะนำให้พักผ่อนประมาณ 1 สัปดาห์

ต่อ มาในช่วงบ่าย โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้ส่งตัว น.ส.นาตญา ต่อไปยังโรงพยาบาลกลางดูแลต่อ ส่วนทาง นายตระกาล พันธุมเลิศรุจี หรือ “ต้น ตระกาล” เลขานุการทีมชาติหญิงไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี กรณี น.ส.นาตญา ได้ทราบมาก่อนตั้งแต่เริ่มมีอาการของไข้จึงได้แยกตัวออกมา ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อไข้หวัดไป สู่นักเตะสาวในชุดที่เก็บตัวอยู่ด้วยกัน โดยยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายองอาจ ก่อสินค้า เลขานุการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีนโยบายให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุดเข้าตรวจรักษาได้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้ดูแลจัดการรับผิดชอบเองทั้งหมด

ด้าน นางพเยา ดวลจันทึก พี่สาวของ น.ส.นาตญา ซึ่งดูแลอาการน้องสาวอย่างใกล้ชิด กล่าวว่า อาการของน้องสาว มีเพียงอาการไข้ ไอ เหมือนอาการของคนเป็นหวัดทั่วไป หลังจากนั้นได้พาน้องสาวไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดนครราชสีมา ขณะนั้นยังไม่ทราบ และคิดเพียงว่าเป็นอาการของไข้หวัดใหญ่ธรรมดา แต่อาการไม่ดีขึ้นทางบ้าน จึงส่งตัวจากนครราชสีมา ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพต่อ ภายหลังจากนั้น ถึงได้ทราบว่า น้องสาวติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่

นพ.พิชญา นาควัชระ ผู้อำนวยโรงพยาบาลกลาง แพทย์ประจำทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ว่า ได้สั่งให้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ปิดแคมป์เก็บตัวทีมชาติที่ศูนย์พัฒนาฟุตบอลหนองจอกเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน เนื่องจากมีนักกีฬาทั้งทีมชาติไทยชายและหญิงเก็บตัวรวมกันอยู่กว่า 60 คน ซึ่งทั้งหมดต้องออกจากแคมป์ไปเก็บตัวที่อื่นชั่วคราว โดยเวลานี้ เลขาฯ สมาคมฟุตบอลฯ ได้ประสานงานไปยังรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ดูแลฝ่ายแพทย์ ให้จัดคนเข้ามาทำความสะอาดแคมป์ เก็บตัวที่หนองจอกแล้ว
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0