หน้าหลัก | กีฬา | บริษัทแม่เจ๊งยับ หงส์ถังแตก กระทบซื้อนักเตะ

บริษัทแม่เจ๊งยับ หงส์ถังแตก กระทบซื้อนักเตะ

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
บริษัทแม่เจ๊งยับ หงส์ถังแตก กระทบซื้อนักเตะ

หนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ของอังกฤษรายงานเมื่อวันศุกร์ ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสี่ยงต่อการล้มละลายหลังจากบริษัทแม่ของจอร์จ ยิลเลตต์ และทอม ฮิกส์ เจ้าของทีมชาวอเมริกันขาดทุนถึง 42.6 ล้านปอนด์ (2,130 ล้านบาท) เมื่อปีที่แล้ว..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (6 มิ.ย.) อ้าง  หนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ของอังกฤษรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า "หงส์แดง"  ลิเวอร์พูล เสี่ยงต่อการล้มละลายหลังจากบริษัทแม่ของจอร์จ ยิลเลตต์ และทอม ฮิกส์ เจ้าของทีมชาวอเมริกันขาดทุนถึง 42.6 ล้านปอนด์ (2,130 ล้านบาท) เมื่อปีที่แล้ว  

รายงานระบุว่า บริษัทค็อป ฟุตบอล จำกัด บริษัทแม่ของลิเวอร์พูลที่ฮิกส์และยิลเลตต์ตั้งขึ้นมาต้องกู้เงินมา ปรับโครงสร้างหนี้ถึง 350 ล้านปอนด์ (17,500 ล้านบาท) การขาดทุน 42.6 ล้านปอนด์เมื่อปี 2008 มาจากภาระการจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ถึง 36.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินระบุว่า ถ้าเจ้าของทีมไม่สามารถหาเงินพยุงฐานะของสโมสรเพิ่มเติม จะมีปัญหาในอนาคตอย่างแน่นอน  

"ถ้าดูจากบัญชีของบริษัทพวกเขาไม่ รู้จะหาเงินที่ไหนมาโปะด้วยซ้ำ ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับลิเวอร์พูลคงรู้ดีและวิตกกังลวลกับปัญหานี้ไม่น้อย" แหล่งข่าวระบุ 

รายงานระบุด้วยว่า  วิกฤติการเงินของลิเวอร์พูลจะอาจผลกระทบต่อการงบประมาณในการซื้อนักเตะเสริม ทัพของกุนซือราฟาเอล เบนิเตซ ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะไม่มีใครแน่ใจได้ว่า สโมสรจะมีเงินให้เขาตามต้องการหรือไม่ ล่าสุดแมนเชสเตอร์ ซิตี้เพิ่งตัดหน้าคว้ากาเรธ แบร์รี จากแอสตัน วิลลา ไปร่วมทีม ส่วนกรณีของดาวิด ซิลบา เกล็น จอห์นสัน และคาร์ลอส เตเบซ ยากที่ลิเวอร์พูลจะแข่งขันกับทีมอื่นในการแย่งตัวมาครอบครองได้ 

อย่าง ไรก็ตาม แหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับฮิกส์และยิลเลตต์มั่นใจว่า จะหาเงินมาช่วยทีมได้ และกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับนักลงทุนรายใหม่ด้วย โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมากลุ่มทุนจากประเทศคูเวตพร้อมเทกโอเวอร์ด้วยวงเงิน 425 ล้านปอนด์ แต่เจ้าของทีมชาวอเมริกันต้องการขายหุ้นแค่ 50 % ทำให้การเจรจาล้มเหลว
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0