หน้าหลัก | รายงาน

รายงาน

ย้อนรอย "จากพ่อจารุพงษ์ถึงแม่น้องเกด" ประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการเสวนา "จากพ่อจารุพงษ์ ถึง แม่น้องเกด" โดยมีนายจินดา ทองสินธุ์ บิดาของนายจารุพงษ์ ทองสินธุ์ อดีตนักศึกษาธรรมศาสตร์ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 มาพูดคุยแลกเปลี่ยนและถอดบทเรียน พร้อมด้วยนางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาของ น.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือ น้องเกด ผู้ช่วยพยาบาลที่ถูกยิงเสียชีวิตในวัดปทุมวนารามในเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 2553 โดยมีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด) เป็นผู้ดำเนินการเสวนา ... รายละเอียด

ย้อนคดี 13 ศพเหยื่อปราบม็อบ เม.ย.-พ.ค. 53 หลักฐานชี้ "จนท.รัฐ" ทำให้ตาย

หลังเกิดเหตุรัฐบาลชุดที่แล้ว สั่งกำลังทหารติดอาวุธครบมือเดินหน้าสลายและปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง ในช่วงเดือนเม.ย. ถึง 19 พ.ค. 2553 ผลสอบสวนของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดี่เอสไอ ชี้ว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ศพนั้น เชื่อว่ามีผู้เสียชีวิตเพราะฝีมือของเจ้าหน้าที่ 13 ราย ล่าสุด ดีเอสไอได้ส่งคดี 13 ศพดังกล่าวคืนให้ตำรวจ "บช.น." รับสำนวนและศพกลับไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง โดยตำรวจประจำสน. เจ้าของคดีแต่ละแห่งจะรับหน้าที่พิสูจน์ความจริงต่อไป ... รายละเอียด

โครงการ CCTV 10000 ตัว มีแต่ฝาครอบ

รายงานจากเว็บไซต์พันทิป ห้องรัชดา โดยคุณ 50 first date เปิดเผยว่าโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วกรุงเทพฯ จำนวนกว่า 10000 ตัว ของผู้ว่าฯกทม. อาจเป็นโครงการเข้าข่ายหลอกลวงคนกรุงเทพฯ โดยจขกท.ตั้งหัวข้อว่า ... รายละเอียด

เปิดแผน′บริหารแผ่นดิน4ปี′ รัฐบาล′ยิ่งลักษณ์′วงเงินงบประมาณเบื้องต้น15ล้านล้านบาท

เป็นแผนบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในช่วงปี 2555-2558 ซึ่งมีสาระสำคัญดังนี้ ... รายละเอียด

รู้จักนักข่าว 7 สีแฟนพันธุ์แท้มาร์ค ข้องใจลุยนายกฯปูเพราะอคติ

กลุ่มคนเสื้อแดงในนาม"สมัชชาประชาชนเพื่อการปฏิวัตประเทศไทย"ได้นัดหมายกันตามสื่อต่างๆ ทั้งโซเชียล มีเดีย และเว็บบอร์ดประชาทอล์กว่า ในวันอังคารที่ ๓๐ สิงหาคม เวลา ๑๓.๐๐ น. ขอ เรียนเชิญ พี่น้องเสื้อแดง ไปพร้อมกันที่ สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต(สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสจตุจักรฝั่งลานจอดรถตรงบันได) เพื่อเดินทางไปโดยพร้อมเพรียงกันไปยัง สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง ๗ เพื่อยื่นแถลงการณ์ให้ปลดนักข่าวรายนี้ ออกจากหน้าที่ เพราะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความีอคติ ปฏิบัติหน้าที่เพื่อสนองความต้องการของตัวเอง ไร้จรรยาบรรณของสื่อมวลชนที่ดี และยื่นพวงหรีดเพื่อแสดงการต่อต้านที่ ช่อง ... รายละเอียด

เปิดจดหมายลับหมอวิชัย โชควิวัฒน ส่งถึงมาร์ค

วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายแพทย์วิชัย โชควิวัฒน ในฐานะประธานอนุกรรมการเฉพาะเรื่องตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการส่งอีเมล์ของนักการเมืองระบุการให้เงินและผลประโยชน์แก่ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนซึ่งสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติแต่งตั้งขึ้นได้สรุปผลสอบสวนไม่พบการกระทำผิดแต่กลับกล่าวหาการเสนอข่าวและภาพของข่าวสดและมติชนว่าเอนเอียงเข้าข้าพรรคเพื่อไทยนั้นจากพยานหลักฐานพบความสัมพันธ์ของนายแพทย์วิชัยที่น่าสนใจบางประการ ... รายละเอียด

ข้อมูล"เบื้องหลัง"อายัดเครื่อง737

Spiegel Online (ภาษาอังกฤษ) วันที่ 3 สิงหาคม เล่าข้อมูลเบื้องหลังการอายัดเครื่อง 737 ทีน่าสนใจมาก ความจริง ผมจะโพสต์ link ก็ได้ เพราะถ้าพูดแบบเข้มงวดแล้ว ไม่มีเนื้อหาทีผิดกฎหมายอะไร แต่คิดว่า อย่าดีกว่า หากันไม่ยาก สำหรับผู้ที่ไม่สันทัดภาษาอังกฤษ ผมขอสรุปให้ฟัง ดังนี้.. ... รายละเอียด

back 1 2 จำนวน: 17 | ที่แสดง: 11 - 17
Advertisement

เข้าสู่ระบบ