หน้าหลัก | ข่าวทั่วไทย | ข่าวในพระราชสำนัก

ข่าวในพระราชสำนัก

"สมเด็จพระบรมฯ"เสด็จฯยังปฐมบรมราชานุสรณ์ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปยังปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพุทธยอดฟ้า ทรงวางพานพุ่มดอกไม้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถและทรงวางพานพุ่มดอกไม้ส่วนพระองค์ เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ที่ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพุทธยอดฟ้า เมื่อวันที่ 6 เมษายน

ในหลวงทรงมีพระบรมราโชวาทวันข้าราชการพลเรือน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาทเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน 1 เมษายน 2556 ขอให้มีสติ ฟังความห็นต่าง ลดขัดแย้ง ... รายละเอียด

สมเด็จพระเทพฯเสด็จฯ เปิดงานสัปดาห์หนังสือ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2556 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน"สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่41 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่11" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ... รายละเอียด

ในหลวงพระราชทานถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยผู้ประสบภัยเพลิงไหม้ ที่ค่ายผู้ลี้ภัย อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน พระราชทานถุงยังชีพ 500 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ... รายละเอียด

ในหลวงพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ เจ้าชายฟีลิป มกุฎราชกุมารแห่งเบลเยียม และพระชายา เข้าเฝ้า

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ ห้องประชุม ชั้น 14 โรงพยาบาลศิริราช พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ เจ้าชายฟีลิป มกุฎราชกุมารแห่งเบลเยียม และเจ้าหญิงมาธิลด์ พระชายา เข้าเฝ้าฯ ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทย ในฐานะพระราชอาคันตุกะส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2556

ในหลวง-ราชีนีพระราชสาส์นยินดีพระสันตะปาปาองค์ใหม่

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระราชสาส์น แสดงความยินดีไปยัง สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส สมเด็จพระสันตะปาปา พระองค์ใหม่ ... รายละเอียด

ในหลวงเสด็จฯสถานการแพทย์แผนไทยศิริราช-ปชช.เฝ้าล้น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เพื่อทรงเปลี่ยนพระราชอิริยาบถ ... รายละเอียด

นายกฯ เผยในหลวงทรงห่วงประชาชน ทรงแนะเร่งระบายน้ำด้านตะวันออก

วันที่ 12 ต.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า พระองค์ท่านทรงรับสั่งว่าในเรื่องของน้ำครั้งนี้มากจริงๆ กระทบและทำให้เกิดความเสียหายจำนวนมาก พระองค์ทรงเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้ และพระองค์ทรงให้ความสำคัญในการเร่งระบายน้ำทางด้านตะวันออกของกทม. ที่เรามีการเร่งระบายน้ำ และดำเนินการขุดคลองนั้น ก็คงต้องเร่งรัดในการขุดคลองเพื่อให้เกิดการระบายน้ำอย่างเต็มที่ ส่วนทางด้านทิศตะวันตกของกทม. ก็คงจะไปดูในส่วนของการหาพื้นที่ หรือคลองเพื่อระบายน้ำ ซึ่งตนจะไปสำรวจในวันที่ 13 ต.ค.นี้ เพิ่มเติม ทั้งนี้การระบายน้ำที่ดีที่สุดคือการระบายน้ำลงสู่ทะเล ดังนั้นการทำงานของประตูปิด-เปิดระบายน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องบริหารจัดการให้อยู่ในช่วงที่สัมพันธ์กับระดับน้ำทะเลที่ขึ้นลง    “พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงประชาชนอย่างมากดิฉันก็ได้กราบทูลพระองค์ท่านในเรื่องที่เราได้มีการดำเนินการและสั่งการดูแลพี่น้องประชาชน” ... รายละเอียด

ยิ่งลักษณ์เข้าเฝ้าฯ ในหลวง ทูลรายงานน้ำท่วม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ ห้องประชุมสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ ชั้น 14 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ร.พ.ศิริราช พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าเฝ้าฯ เป็นการส่วนพระองค์ เมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลา 17.30 น. ... รายละเอียด

นายกฯเผย 'ในหลวง' พระราชทานแนวทางแก้น้ำท่วม

นายกฯ เผยในหลวงพระราชทานแนวทางการแก้ไขน้ำท่วม พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าฯ เมื่อวันที่ 26 ก.ย. และพระราชทานกำลังใจรัฐบาลในการแก้ปัญหา.. ... รายละเอียด

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 127 | ที่แสดง: 1 - 10
Advertisement

เข้าสู่ระบบ