เกษตร

ชาวนา20จว.ลั่นพร้อมกลายร่างเป็น"แดงทั้งแผ่น ดิน" โวยรัฐไม่เหลียวแลราคาข้าวตก

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี แกนนำตัวแทนชาวนากว่า 20 จังหวัดจากภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง กว่า 100 คน ประชุมแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำ โดยมีนายประภัตร โพธสุธน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และอดีตเลขาธิการพรรคชาติไทย เป็นประธานการประชุม เพื่อหาทางออกและกำหนดวันเดินทางเข้าไปเรียกร้องรัฐบาล ให้ช่วยเหลือชาวนาที่ถูกเพลี้ยกระโดดระบาดและราคาข้าวตกต่ำ ภายหลังการประชุมนายประภัตรเปิดเผยว่า พี่น้องชาวนากว่า 20 จังหวัดประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำถึงขีดสุด ชาวนาเคยยื่นข้อเสนอต่อรัฐบาล แต่กลับไม่มีอะไร รัฐบาลไม่ทำตามสัญญาที่ให้แก่ชาวนา ... รายละเอียด

ชาวนากรุงเก่า ประท้วง ราคาข้าวตกต่ำ

ชาวนา 2 อำเภอ จ.พระนครศรีอยุธยา ชุมนุมปิดถนนประท้วงรัฐบาล-กระทรวงพานิชย์ หลังจากราคาข้าวตกต่ำ ท่ามกลางการจราจรติดขัด ชาวบ้านก่นด่า ... รายละเอียด

เพลี้ยกระโดดบุกนาข้าวกาญจนบุรี

เพลี้ยกระโดดบุกนาข้าวกาญจนบุรี ชาวนาเดือดร้อนหนักกว่า 1 แสนไร่ และไร้การเหลียวแลจากทางราชการ ... รายละเอียด

รบ.ปลอบชาวนา อย่าขายข้าวถูก อ้างร้อยโรงสีรอซื้อ

รองนายกฯกอร์ปศักดิ์ เบรกชาวนา อย่าขายข้าวราคาถูก ชี้ มีขบวนการกดราคาซื้อถูก-ขายแพง อ้างมีหลายร้อยโรงสีรอซื้อข้าวตามนโยบายประกันราคาข้าว และการแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ... รายละเอียด

เลื่อนขึ้นทะเบียนประกันราคาสินค้าเกษตร

รัฐมนตรีฯ คลัง คาด ขึ้นทะเบียนเกษตรกรในโครงการประกันราคาเสร็จปลายเดือน ธ.ค. ยืนยัน เกษตรกรที่อยู่ในระหว่างทำสัญญากับ ธ.ก.ส. สามารถรับสิทธิได้จากการชดเชยรายได้ ... รายละเอียด

เตือน26จังหวัดแล้งต้องลดพื้นที่เพาะปลูก

อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ เตือน 26 จังหวัด อาจต้องลดพื้นที่เพาะปลูกหน้าแล้ง หลังปริมาณฝนสะสมช่วงฤดูฝนน้อยกว่าเมื่อปีที่ผ่านมา ... ... รายละเอียด

BOI อ้างเปิดเสรีต่างชาติลงทุนประมงป่าไม้ไม่กระทบเกษตรกร

บีโอไอยืนยัน เปิดเสรีลงทุนอาเซียน ไม่กระทบเกษตรกรไทย ทั้งการทำนา ทำไร่ ทำสวน การประมงในน่านน้ำไทย และการทำป่าไม้จากป่าธรรมชาติ โดยจะไม่เพิ่มมากกว่า 3 รายการ ... ... รายละเอียด

เตือนเกษตร ระวัง ?ข้าวชัยนาท1? เป็นโรคไหม้

ภาคเหนือและ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไหม้ โดยเฉพาะตอนบนของทั้งสองภาค เพราะข้าวอ่อนแอ... ... รายละเอียด

ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวชลบุรีเตือนเกษตรกรระวังโรคฤดูฝน

ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวชลบุรี ออกหนังสือเตือนกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ระมัดระวังโรคระบาดในนาข้าวที่มากับฝน ... ... รายละเอียด

?ชาวนา?เครียด?ข้าวราคาตก- หนี้เพิ่ม? ผูกคอดับ

สลดกระดูกสันหลังของชาติชาวสุพรรณบุรีปลูกข้าวขายไม่ได้ราคา แต่ลงทุนสูงทำให้หนี้สินพอกพูนคิดไม่ตกตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตายคาบ้าน. ... รายละเอียด

1 2 3 next จำนวน: 21 | ที่แสดง: 1 - 10
Advertisement

เข้าสู่ระบบ