หน้าหลัก | ข่าวทั่วไทย | หล่นจากฟ้าดังสนั่น หินลึกลับ คล้ายอุกกาบาต

หล่นจากฟ้าดังสนั่น หินลึกลับ คล้ายอุกกาบาต

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
พิษณุโลก,หินลึกลับ,อุกกาบาต พิษณุโลก,หินลึกลับ,อุกกาบาต

ชาวสองแคว งง! มีก้อนหินประหลาดตกใส่หลังคาบ้าน ลักษณะไม่เหมือนหินทั่วไป คล้ายอุกกาบาต เชื่อนำโชคลาภมาให้ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ ขอบุกมาร่วมพิสูจน์พรุ่งนี้ ..

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (24 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีวัตถุลักษณะเป็นก้อนหินสีดำ ซึ่งชาวบ้านในชุมชนดีอินทร์พัฒนา เชื่อกันว่าเป็นลูกอุกกาบาตตกใส่บ้านของ นายสมศักดิ์ สุขะวัฒนะ อายุ 44 ปี เลขที่ 357/2 ซอยดีอินทร์ 1/4 ถนนมหานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังคามุงสังกะสี มีชาวบ้านมามุงดูก้อนหินดังกล่าว ซึ่งนายสมศักดิ์ เอาออกมาถือโชว์ให้ดู โดยไม่ให้ผู้ใดแตะต้องด้วยความหวงแหน เพราะเชื่อว่าเป็นลูกอุกกาบาตขนาดเล็กที่ตกลงมาจากท้องฟ้า เปรียบเสมือนนำโชคลาภมาให้กับตนและครอบครัว สำหรับก้อนหินดังกล่าวมีสีดำทึบ กว้างประมาณ 1.5 นิ้ว ยาวประมาณ 3 นิ้ว หนัก 210 กรัม

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างประจำเขียงหมูในตลาดสดร่วมใจ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ขณะก้อนหินลึกลับตกใส่บ้านนั้นตนไม่อยู่บ้าน มีเพียง นางอำพร สุขะวัฒนะ อายุ 43 ปี ภรรยาของตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่กับหลาน ๆ เวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา จู่ ๆ ทุกคนก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงตูมดังสนั่น แล้วมีสิ่งของตกใส่สังกะสีหลังคาบ้านจนทะลุก่อนตกลงในบ้านของตน นางอำพร ตรวจสอบดูแต่ยังไม่กล้าหยิบจับขึ้นมาจึงโทรศัพท์เรียกให้ตนมาดู พอพินิจพิเคราะห์รวบรวมถึงเหตุผลต่าง ๆ แล้ว ลักษณะของก้อนหินที่พบไม่เหมือนกับก้อนหินทั่วไป และหากมีคนขว้างใส่หลังคาบ้านก็คงจะไม่ถึงกับทะลุสังกะสี รวมทั้งขณะหล่นใส่หลังคาบ้านของตนมีเสียงดังสนั่นได้ยินถึงบ้านใกล้เคียงใน ละแวกเดียวกัน

ทางด้านนางสงัด ชุ่มเย็น อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 299 ถนนมหานุภาพ อาชีพรับจ้างเสียบปลาหวาน ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กับบ้านของนายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ขณะตนกำลังนั่งเสียบปลาหวานอยู่ได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายถังแก๊สระเบิด ถึงกับตกใจจึงให้หลาน ๆ วิ่งไปดูที่บ้าน นายสมศักดิ์ จึงทราบว่ามีวัตถุลึกลับตกใส่หลังคาบ้านแล้วทะลุสังกะสี จึงไปดูก็เชื่อว่าน่าจะเป็นอุกาบาตเช่นกัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ ประสานที่ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ร่วมกันตรวจสอบก้อนหินดังกล่าว โดยนัดหมายกันวันที่ 25 พ.ค. เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0