หน้าหลัก | ข่าวทั่วไทย | โวยเยียวยาครูสพฐ. เรียกเก็บ500บ. 2หมื่นคน10ล้าน

โวยเยียวยาครูสพฐ. เรียกเก็บ500บ. 2หมื่นคน10ล้าน

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font

เผยในส่วนของ กทม. ต้องเข้ารับการอบรมในวันพรุ่งนี้ (23 พ.ค.) ที่โรงเรียนหอวัง และ โรงเรียนสารวิทยา โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 500 บาท แยกเป็น ค่าอินเทอร์เน็ต 200 บาท ค่าเอกสาร 200 บาท และ ค่าอื่นๆ 100 บาท

วันนี้ (22 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากครูสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า จากกรณี สพฐ. มีโครงการประเมินวิทยฐานะ ครูชำนาญการ เป็น ครูชำนาญการพิเศษ (สายผู้สอนและผู้บริหาร) ในช่วงปีที่ผ่านมา พบว่ามีครูทั่วประเทศไม่ผ่านการประเมินวิทยฐานะ ประมาณ กว่า 20,000 คน ล่าสุด คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ลงนามให้ผู้ที่ไม่ผ่านการประเมินเข้าร่วมโครงการเยียวยาการประเมินวิทยฐานะ ผ่านทางเว็บไซต์  ในส่วนของ กทม. ต้องเข้ารับการอบรมในวันพรุ่งนี้ (23 พ.ค.) ที่โรงเรียนหอวัง และ โรงเรียนสารวิทยา โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 500 บาท แยกเป็น ค่าอินเทอร์เน็ต 200 บาท ค่าเอกสาร 200 บาท และ ค่าอื่นๆ 100 บาททำให้ครูบางคนเสียสละ การเยียวยา เนื่องจากเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม 

ครูผู้ร้องเรียนรายนี้  กล่าวต่อว่า ตนเองไม่เห็นด้วยกับการประเมินวิทยฐานะดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น เนื่องจากเห็นว่า ครูควรได้รับการดูแลจากรัฐบาลเพื่อจะได้มีกำลังใจในการสอนเด็กนักเรียนแต่จำ เป็นต้องเข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพราะจะช่วยเหลือด้านค่าครองชีพ ให้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่สอนเด็กนักเรียนได้ แต่เมื่อได้เข้าร่วมโครงการแล้วเห็นว่าการประเมินวิทยฐานะดังกล่าว มีความไม่เป็นธรมในหลายด้าน เพราะหลายผู้ที่ผ่านการประเมินตามโครงการนี้บางคน ไม่ได้เป็นไปโดยความสามารถที่แท้จริง บางคน บอกว่าผ่านการประเมินเพราะโชคผู้ประเมิน 3 คน สงสาร เห็นใจ   เลวร้ายที่สุดคือ บางคนผ่านการประเมินเพราะจ้างทำผลงานทางวิชาการ  

" หาก สพฐ. ต้องการช่วยเหลือ เยียวยาครูจริงๆ  เห็นว่าไม่จำเป็นต้องขูดรีดครูให้ต้องเสียค่าใช้ จ่ายอีกคนละ 500 บาท  คิดเป็นเงิน ครู20,000 คนทั่วประเทศ  ก็เป็นเงิน 10 ล้านบาท ถ้าอยากดูแลจริงต้องไม่เพิ่มภาระ เรียกไปคุยก็ได้ ให้ครู 700-800คน ไปอบรมพร้อมกันในวันเดียว โดยไม่มีการบริหารจัดการ เวลา ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง"ครูผู้ร้องเรียนรายนี้  กล่าว
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0