หน้าหลัก | เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

มติครม.งดค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ - บูรพาวิถี10-16เม.ย

คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบงดเก็บเงินค่าผ่านทางพิเศษ ทางหลวงหมายเลข 7 และ 9 มอเตอร์เวย์ และบูรพาวิถี 10 - 16 เมษายนนี้ พร้อมไฟเขียวซื้อรถเมล์ NGV 3,183 คัน วงเงิน 13,000 ล้านบาท ... รายละเอียด

เตรียมควัก65บ.-"กทพ."จับเข่าเจรจาเอกชน

คน กรุงอ่วม "บีอีซีแอล" ขอปรับค่าผ่านทาง รถเก๋งขึ้น 20 บาท จาก 45 เป็น 65 บาท ทยอยปรับทางด่วน 1+2 ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ กทพ.แจงสัญญาสัมปทานเปิดช่องให้เอกชนขอปรับราคาทุก 5 ปีตามดัชนีผู้บริโภค ส่วนทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ดเริ่ม 1 พ.ย.นี้ "ชัชชาติ" ลั่นทำตามสัญญา หวั่นเอกชนฟ้องเรียกค่าชดเชย เผยโครงการจัดสรรเกิดใหม่ย่านปทุมฯ แห่เลี่ยงรถติดถนนแจ้งวัฒนะดันผู้ใช้ทาง "ด่านศรีสมาน" ยอดพุ่ง ... รายละเอียด

รมว.พลังงานแถลงทั่ว ปท.ใช้ไฟฟ้าต่ำกว่าประมาณการณ์สูงสุดที่คาดการณ์ไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงษ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ตรวจเยื่ยมการทำงานภายในศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้าแห่งชาติ สำนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บางกรวย ก่อนเปิดแถลงสรุปผลการควบคุมการใช้ไฟฟ้าว่า ทั่วทั้งประเทศมีการใช้ไฟต่ำกว่าประมาณการณ์สูงสุดที่คาดการณ์ไว้ ส่งผลให้ไม่เกิดไฟฟ้าดับระหว่างที่พม่าปิดซ่อมท่อก๊าซ เมื่อวันที่ 5 เมษายน

พม่าเริ่มหยุดจ่ายก๊าซวันนี้ กฟผ. ย้ำ สำรองไฟพอ

จากกรณีที่พม่าหยุดจ่ายก๊าซ 5-14 เมษายน 2556 เพื่อซ่อมท่อส่งก๊าซ และมีความวิตกกังวลว่าประเทศไทยอาจประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า ... รายละเอียด

เวทีศึกษา ก่อสร้างโมโนเรล จุฬา-สีลม-สามย่าน

นอกจากรถไฟฟ้าความเร็วสูงระดับประเทศแล้ว กรุงเทพมหานครก็มีแนวคิดที่จะก่อสร้างระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง เป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยวใน 4 เส้นทางหลัก เช่น จุฬา-สีลม-สามย่าน ซึ่งวันนี้(4เม.ย.56) มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ก่อนสรุปผลการศึกษาในช่วงปลายปีนี้ ... รายละเอียด

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุรถไฟ-รถเมล์ฟรี ถึง 30กันยาฯ "ชัชชาติ"ชงตั๋วร่วมให้คนจนใช้บริการขนส่งมวลชนทุกชนิด

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จ.ฉะเชิงเทรา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า มติ ครม.อนุมัติการขยายเวลาลดภาระค่าครองชีพของประชาชนเรื่องการเดินทางโดยรถเมล์ฟรี และรถไฟฟรี ที่จะสิ้นสุดการขยายเวลาในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ทั้งนี้ ครม.อนุมัติให้ขยายเวลาออกไปเป็นวันที่1 เมษายน – 30 กันยายน 2556 และต้องใช้วงเงินชดเชยทั้งสิ้น 2,060 ล้านบาท และให้สำนักงบประมาณจัดสรรเงินเพื่อชดเชยดังกล่าว ... รายละเอียด

แผนเงินกู้ 2 ล้านล้าน เกินครึ่งคือ "ไฮสปีดเทรน" 4 สายเพื่อไทย พาดผ่าน 21 จังหวัด

เป็นที่แน่ชัดว่าแผนเงินกู้ 2 ล้านล้านบาทกว่า 80% ของเม็ดเงินลงทุนทั้งหมด จะถมโครงการระบบรางทั้ง "รถไฟความเร็วสูง-รถไฟทางคู่-รถไฟฟ้า" ... รายละเอียด

ธปท. เปิดตัวธนบัตร 20 บาทแบบใหม่ เริ่มออกใช้ 1 เมษายนนี้

27 มีนาคม 2556 นางทองอุไร ลิ้มปิติ รองผู้ว่าการ ด้านบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แถลงว่า ธปท.จะนำธนบัตรชนิดราคา 20 บาท แบบใหม่ ออกใช้ในวันที่ 1 เมษายน 2556 โดยธนบัตรรุ่นใหม่นี้ได้พัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบ เพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม ทันสมัย มีความเป็นสากลมากขึ้น และได้นำเทคโนโลยีต่อต้านการปลอมแปลงแบบใหม่มาใช้เพื่อให้ประชาชน ผู้มีความบกพร่องทางสายตา รวมทั้งการตรวจสอบด้วยเครื่องจักรนับคัดธนบัตร ... รายละเอียด

รฟท.ลงนามสัญญาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง

ร.ฟ.ท. และกลุ่มบริษัท ทีม แอสโซซิเอชั่น ได้ลงนามในสัญญาจ้างมูลค่ากว่า 1,100 ล้านบาท ในการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง คาดเสร็จใน 4ปี ... รายละเอียด

ครม.เทงบ7,300ล.ซื้อไฟฟ้าลาวเสริมความมั่นคงพลังงาน

คณะรัฐมนตรี เห็นชอบ กฟผ. เดินหน้าโครงการพัฒนาระบบส่งไฟฟ้า เพื่อรับซื้อไฟฟ้าจากลาว จํานวน 7,300 ลบ. เสริมความมั่นคงพลังงาน ... รายละเอียด

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last จำนวน: 6462 | ที่แสดง: 1 - 10
Advertisement
  1. 'Iron Man' makes super-strong debut (5.00)

  2. Top of the chops: The Screening Room's top 10 kung fu films (5.00)

  3. Alone in the dark (5.00)

  4. ในหลวงพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เฝ้าฯกราบบังคมทูลโครงการแก้มลิง (5.00)

  5. "วีระ"นัดแฉ"มาร์ค"ไม่ได้นั่งอยู่ในรถเบนซ์ที่มหาดไทย 10 พ.ค.นี้ (5.00)

เข้าสู่ระบบ