หน้าหลัก | อาชญากรรม | ม.4โผล่มอบตัว ปัดให้การ ตร.ฟันข้อหาหนัก

ม.4โผล่มอบตัว ปัดให้การ ตร.ฟันข้อหาหนัก

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
ม.4โผล่มอบตัว ปัดให้การ ตร.ฟันข้อหาหนัก

มอบตัวแล้ว 1 ใน 2 นักเรียน ม.4 พาพวกบุกยิงรุ่นพี่ ม.6ภายในห้องเรียน อาการปางตาย ขณะที่ สพท.กระบี่ สั่งคุมเข้มสถานศึกษา เผยโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ห่างไกลชุมชน ให้จัด รปภ.หวั่นเกิดเหตุซ้ำ...

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเด็กนักเรียนชั้น ม.4 จำนวน 2 คน โรงเรียนเขาดินประชานุกูล ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ นำพวกอีก 4 คน บุกเข้าทำร้ายและใช้อาวุธปืนยิงนายวรพล อัคคีสุวรรณ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนเดียวกันอาการสาหัส ต่อหน้านักเรียนกว่า 20 คน และครูที่กำลังนั่งอยู่ในห้องเรียนเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา สาเหตุเพราะนักเรียน ม.4 ชกต่อยสู้ไม่ได้เลยนำพวกเข้าทำร้ายนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้(29 พ.ค.)พ.ต.อ.เอกวัฒน์ โพธิ์เย็นญาติ ผกก.สภ.เขาพนม และพนักงานสอบสวน สภ.เขาพนม ได้ทำการรับมือตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวแล้ว 1 คน คือ นายหนุ่ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งเป็น 1 ใน 2 นักเรียนที่นำพวกบุกเข้าไปยิงนายวรพล โดยเบื้องต้นยังไม่ได้ให้การใดๆ แต่ทั้งนี้ทาง ผกก.สภ.เขาพนม ระบุหลังสอบปากคำเสร็จสิ้นจะทำการปล่อยตัวผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ แต่ก็รู้ตัวและชื่อของผู้ที่ร่วมกันลงมือในครั้งนี้ทั้งหมดแล้ว ส่วนข้อกล่าวหานั้น แจ้งร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น

ขณะที่นายเชียร ศรีเรือง ผอ.สพท.กระบี่ กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังโรงเรียนต่างๆ ให้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลความปลอดภัยของนักเรียนให้มากขึ้นหวั่นว่า จะเกิดเหตุซ้ำหรือเลียนแบบ ส่วนโรงเรียนที่เกิดเหตุได้แจ้งให้ทางผู้บริหารโรงเรียนไปประชุมกับทางคณะ กรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง เพื่อหาวิธีป้องกัน โดยเฉพาะการดูแลเรื่องความประพฤติของนักเรียน และหากเป็นไปได้ให้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยประตูทางเข้าออก โรงเรียน อย่างไรก็ตามในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ให้ครูและนักการทำหน้าที่ไปก่อน เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมา ส่วนระยะยาวให้ปรึกษากัน
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0