หน้าหลัก | อาชญากรรม | วินาศกรรมทั่วเมือง ยะลาเดือด ทั้งระเบิด-วางเพลิง

วินาศกรรมทั่วเมือง ยะลาเดือด ทั้งระเบิด-วางเพลิง

โดย
ขนาดอักษร: Decrease font Enlarge font
 	 [ดูรายละเอียด] ป่วนทั่วจน ท.ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัย ช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังถูกคนร้ายลอบวางเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงมีการเผาและระเบิดร้านค้าอีกหลายแห่งและตู้เอทีเอ็มทั่วเทศบาลนครยะลา รวมค่าเสียหายประมาณ100 ล. เมื่อเช้า [ดูรายละเอียด] ป่วนทั่วจน ท.ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัย ช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังถูกคนร้ายลอบวางเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงมีการเผาและระเบิดร้านค้าอีกหลายแห่งและตู้เอทีเอ็มทั่วเทศบาลนครยะลา รวมค่าเสียหายประมาณ100 ล. เมื่อเช้า

คนร้ายก่อเหตุวินาศกรรมทั่วพื้นที่ ในเมืองยะลา ช่วงเช้ามืดวันนี้ ทั้งลอบวางระเบิด และลอบวางเพลิงบริษัท ร้านค้า และโกดังของเอกชน ทำให้เกิดความเสียหายจำนวนมาก แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (27 พ.ค.) เกิดเหตุคนร้ายก่อวินาศกรรม ในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา และใกล้เคียง ด้วยการลอบวางระเบิด และลอบวางเพลิง โดยจุดแรกลอบวางเพลิงโกดังขายสินค้าของร้านศรีสมัย ถนนเฉลิมชัย จุดที่ 2 ร้านอภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 68 ถนนตลาดเมืองใหม่ จุดที่ 3 โกดังศรีสมัยบ้านจารู ตลาดเก่า และจุดที่ 4 โกดังย่งฮวดขายอุปกรณ์การก่อสร้าง ต.ท่าสาป ตั้งอยู่บนถนนสายยะลา-บ้านเนียง

นอก จากนี้ คนร้ายยังนำระเบิดแสวงเครื่อง ไปวางไว้หน้าโชว์รูม ของบริษัทปัตตานี เจริญเทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถอีซูซุ บนถนนเทศบาล 1 แรงระเบิดทำให้กระจกแตก เสาปูนโฆษณาเสียหาย และเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายขี่รถจักรยานนต์นำถุงบรรจุระเบิด ไปวางไว้ตรงประตูกระจกหน้ารามาคาเฟ่ โรงแรมยะลารามา โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายได้หิ้วกระเป๋ามาวางที่หน้าโรงแรม จากนั้นได้เกิดระเบิดขึ้น ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ทำให้กระจกแตก และรถกระบะเสียหาย 1 คัน

ต่อ มาคนร้ายที่คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่อง ไปวางไว้ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกสิกรไทย สาขายะลา ถนนปราจิณ ทำให้ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย ส่วนที่ตลาดสามแยกบ้านเนียง หมู่ 4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองยะลา คนร้ายลอบวางเพลิงเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ จนได้รับความเสียหายทั้ง นี้ จ.ยะลากำลังอยู่ระหว่างการจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองยะลา และงานกาชาดประจำปี 2552 ระหว่างวันที่ 25 พ.ค.-4 มิ.ย. ซึ่งในปีนี้ กำหนดจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้สโลแกน ปิดช่องว่าง อย่างสร้างเงื่อนไข ตามแนวทางต่อยอดยุทธศาสตร์ยะลาสันติสุข ทำให้ยะลาวางกำลังเจ้าหน้าที่ อย่างเข้มงวด เพื่อเฝ้าระวังการก่อเหตุรุนแรง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย ในการเตรียมก่อเหตุช่วงนี้ด้วย
Advertisement

Tagged as:

ไม่พบคำค้นสำหรับเนื้อหานี้

แสดงความนิยมสำหรับเนื้อหา

0